27/06/2018 21:42 GMT+7

Clip lở núi kinh hoàng, hai lái máy xúc thoát chết thần kỳ

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Đang điều khiển hai máy xúc dọn dẹp đất đá sạt lở trên quốc lộ 12 (đoạn qua xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, Lai Châu), anh Phạm Văn Sáng và đồng nghiệp bị một khối đất đá lớn từ trên núi đổ xuống chôn vùi dưới vực sâu 50m.

Núi lở kinh hoàng chôn vùi hai máy xúc ở Sìn Hồ, Lai Châu - Clip do anh Hoàng Anh Tuấn (Lai Châu) cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 27-6, anh Phạm Tiến Anh (anh trai anh Sáng) đang chăm sóc em tại bệnh viện Lai Châu cho hay chiều cùng ngày, sau khi được mổ tràn dịch phổi, anh Sáng đã tỉnh.

Tuy nhiên anh Sáng vẫn còn rất yếu, người đau đớn do đa chấn thương.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, anh Sáng bị gãy 3 xương sườn, chấn thương 2 đốt cột sống, xương gò má, bị tràn dịch phổi. Phải mất vài tháng mới có thể trở lại làm việc bình thường.

Trước đó, chiều 26-6, tại Km 46+700 quốc lộ 12, đoạn qua địa phận xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, Lai Châu, hai công nhân của Công ty cổ phần cầu đường bộ Lai Châu đang lái máy xúc xúc dọn đất đá do mưa lũ thì bất ngờ bị hàng nghìn khối đất từ trên núi đổ xuống.

Đồng nghiệp anh Sáng may mắn nhảy ra và chạy thoát trước khi máy xúc rơi xuống vực. Còn anh Sáng cùng máy xúc bị đất đá cuốn theo xuống vực sâu 50m.

Clip lở núi kinh hoàng, hai lái máy xúc thoát chết thần kỳ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc trước khi núi lở - Ảnh do anh Hoàng Anh Tuấn (Lai Châu) cung cấp

Clip lở núi kinh hoàng, hai lái máy xúc thoát chết thần kỳ - Ảnh 3.

Hai chiếc máy xúc nằm dưới vực sâu, cách mặt đường 50m - Ảnh do anh Hoàng Anh Tuấn (Lai Châu) cung cấp

Sau khi tỉnh lại, anh Sáng kể đang điều khiển máy xúc thì thấy đất trên núi sạt lở nên lập tức quay gầu ra. Nhưng vừa quay ra, chưa kịp chạy thì đất ụp xuống, đẩy máy xúc cùng anh lăn lông lốc xuống vực sâu. Cabin vỡ tan.

Anh Sáng trôi ra khỏi cabin và bị nước lũ đẩy sang bờ bên kia. May mắn anh bám được vào dây rừng và đu lên, nhưng được chừng 3m thì kiệt sức nằm gục cho tới khi mọi người xuống cứu đưa đi viện.

"Nó cũng không nghĩ nó có thể leo lên được 3m để nằm đó và đến giờ cũng không nghĩ mình còn sống khi rơi từ độ cao như thế" - anh Tiến Anh chia sẻ thêm.

Clip lở núi kinh hoàng, hai lái máy xúc thoát chết thần kỳ - Ảnh 4.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Lai Châu thăm, động viên anh Phạm Văn Sáng và gia đình tại bệnh viện ngày 27-6 - Ảnh: MINH HIẾU


CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên