Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Clip gấu con nỗ lực trèo lên vách núi tuyết gây sốt

09/11/2018 10:02 GMT+7

TTO - Một clip ngắn về chú gấu con cố gắng leo lên ngọn núi tuyết sau nhiều lần bị trượt đang gây ấn tượng và nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng trên toàn thế giới về sự nỗ lực không từ bỏ thất bại.

Gấu con nỗ lực leo lên núi tuyết

Đoạn clip cho thấy gấu mẹ dẫn gấu con đi trên một mỏm núi tuyết thì bất ngờ chú gấu con trượt chân rơi xuống vách núi. Gấu con nỗ lực leo lên đỉnh nhưng khi tưởng chừng như đã thành công thì tuyết dưới chân sạt xuống khiến nó trôi xuống vách núi. Không từ bỏ, chú gấu con nỗ lực leo lên thêm nhiều lần. Phía trên vách núi, gấu mẹ kiên nhẫn chờ đợi.

Cuối cùng, sau nhiều lần trèo lên rồi bị trôi xuống, gấu con đã thành công leo lên đỉnh và chạy theo gấu mẹ.

Clip được du khách người Nga ghi lại tại vùng núi Magadan thuộc khu vực Viễn đông Nga. Sau đó, clip này được một thành viên của Hiệp hội Địa lý Hoàng gia Canada chia sẻ trên mạng xã hội vào những ngày gần đây.

Chỉ sau vài giờ đăng, sự nỗ lực của gấu con và kiên nhẫn của gấu mẹ khiến clip ngắn này thu hút hàng triệu người theo dõi, chia sẻ trên các trang mạng. Trên khắp các diễn đàn, mọi người đều tỏ ra thích thú và cảm động trước nỗ lực không ngừng của gấu con.

Nhiều người nhận xét rằng sự đấu tranh trèo lên núi của con gấu là động lực với họ. "Tất cả chúng ta đều có thể học được một bài học từ con gấu này: Hãy nhìn lên và đừng bỏ cuộc". Trong khi đó, một số người khác thì bình luận khen ngợi sự kiên nhẫn và cách giáo dục con của gấu mẹ.

MINH HAI (Theo DM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận