28/08/2017 14:46 GMT+7

Clip diễn viên Quỳnh Tứ bật khóc trong phiên tòa đại án OceanBank

T.L.
T.L.

TTO - Bị cáo buộc giúp sức cho Hà Văn Thắm dùng công ty BSC để lấy tiền để lãi ngoài chi theo yêu cầu của Nguyễn Xuân Sơn - tổng giám đốc OceanBank, Hoàng Thị Hồng Tứ bật khóc trước tòa.

Sáng 28-8, khi được tòa thẩm tra lý lịch cùng 50 bị cáo bị xử trong đại án thất thoát 2.000 tỉ tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ (34 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần BSC Việt Nam) đã khóc nức nở trước vành móng ngựa.

Hội đồng xét xử đã phải dành thời gian để trấn tĩnh bị cáo.

Hoàng Thị Hồng Tứ từng nổi tiếng với nghệ danh Quỳnh Tứ - từng tham gia đóng nhiều phim truyền hình như Sau lũy tre làng hạ, Cảnh sát hình sự, Nắng trong mắt bão…

Cáo trạng thể hiện Hoàng Thị Hồng Tứ tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu điện ảnh, được Hà Văn Thắm - chủ tịch HĐQT OceanBank tuyển dụng vào ngân hàng để giúp việc hành chính, văn phòng cho Hội đồng quản trị.

Thời gian đó, để có tiền chi chăm sóc khách hàng, Thắm đã sử dụng công ty BSC (do Thắm lập ra) để thu phí các khách hàng vay vốn tại OceanBank.

Khách hàng muốn vay vốn hoặc mua ngoại tệ sẽ phải trả giá cao hơn so với giá quy định của ngân hàng Nhà nước. Khoản tiền chênh lệch so với quy định sẽ được hợp thức hóa bằng hợp đồng dịch vụ (tư vấn, đầu tư, cung cấp thông tin…) mà khách hàng phải ký với công ty BSC.

Diễn viên Quỳnh Tứ đến phiên tòa - Ảnh: TÂM LỤA
Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ đến phiên tòa - Ảnh: TÂM LỤA

Năm 2008, Hoàng Thị Hồng Tứ - khi đó là thư ký ngân hàng OceanBank, được Hà Văn Thắm nhờ đứng tên làm Chủ tịch HĐQT công ty BSC và đại diện theo pháp luật của công ty này. Trên danh nghĩa như vậy nhưng Tứ không làm việc, không hưởng lương tại BSC.

Trong vụ án này, bị cáo Tứ bị cáo buộc đã giúp sức cho Hà Văn Thắm dùng công ty BSC để thu phí, lấy tiền để chi theo yêu cầu của Nguyễn Xuân Sơn - nguyên tổng giám đốc OceanBank.

Tứ còn trực tiếp ký 98 hợp đồng dịch vụ, thu được số tiền 14 tỉ đồng cho Hà Văn Thắm. Ngoài ra, Tứ đã 3 lần nhận số tiền 6,6 tỉ đồng của Công ty BSC để chuyển cho Nguyễn Xuân Sơn.

Ở cơ quan điều tra, Tứ khai không biết đây là tiền gì, cũng không được hưởng lợi gì từ số tiền này. Kết luận giám định của Ngân hàng Nhà nước cho thấy các hợp đồng dịch vụ khống của BSC đã gây thiệt hại cho OceanBank và khách hàng gần 70 tỉ đồng.

Hoàng Thị Hồng Tứ bị đưa ra xét xử về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên