Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

​Clinton, Trump tìm chiến thắng lớn trong 5 cuộc bầu cử sơ bộ

27/04/2016 06:58 GMT+7

TTO-Cử tri ngày 26-4 đi bỏ phiếu tại 5 bang Đông Bắc Mỹ khi ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đua chức tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump hy vọng kết quả bầu cử có thể đẩy họ đến gần hơn với việc trở thành người đại diện cho đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu cho ngày bầu cử Siêu thứ Ba - Ảnh: AFP

AFP cho biết nếu bà Clinton giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Pennsylvania, Maryland, Connecticut, Rhode Islan và Delaware, đây sẽ là một bước hoành tráng giúp bà giành chiến thắng trong đảng Dân chủ chống lại đối thủ là thượng nghị sĩ Bernia Sanders.

"Tôi vẫn chưa giành được sự đề cử. Chúng tôi sẽ làm việc thật chăm chỉ cho đến khi các cuộc bỏ phiếu kết thúc" - bà Clinton cho biết trong một sự kiện tại tòa thị chính ở Philadelphia, thành phố lớn nhất Pennsylvania vào đêm trước của cuộc bầu cử.

Ông Trump cũng được dự kiến là sẽ kéo dài khoảng cách so với đối thủ trong cuộc đua giữa các ứng cử viên đảng Cộng hòa ngay cả khi đối thủ Ted Cruz và John Kasich đang nỗ lực để ngăn cản ông.

AFP cho biết cuộc bỏ phiếu ngày 26-4 bắt đầu lúc 6g địa phương (17g Việt Nam) ở Connecticut và 7g tại các bang khác. Các cuộc bỏ phiếu sẽ kết thúc lúc 20g địa phương (7g sáng ngày hôm nay 27-4 theo giờ Việt Nam).

Theo các chuyên gia bà Clinton có nhiều khả năng giành chiến thắng tại tất cả 5 bang và kéo rộng khoảng cách đối với ông Sanders tại bang Pennsylvania.

Trong khi đó người quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump là Corey Lewandowski nói với CNN rằng: "Chúng tôi cảm thấy rất tốt về vị trí của chúng tôi đêm nay (26-4 theo giờ Mỹ)".

Lewandowski cho rằng sau ngày 26-4, cả ông Cruz và Kasich nên bỏ cuộc và đoàn kết ủng hộ ông Trump trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ vì cả hai ứng cử viên này không thể đạt đến ngưỡi 1.237 số phiếu cần thiết đê giành chiến thắng trong cuộc đua đề cử trên.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận