CLB Viettel gặp đội bóng Thái Lan ở AFC Champions League

27/01/2021 16:20 GMT+7

TTO – Buổi lễ bốc thăm vòng bảng AFC Champions League và AFC Cup chiều 27-1 đã giúp xác định đối thủ của các đội bóng đại diện Việt Nam.

CLB Viettel gặp đội bóng Thái Lan ở AFC Champions League - Ảnh 1.

Đương kim vô địch V-League Viettel sẽ chạm trán đối thủ Thái Lan ở AFC Champions League - Ảnh: N.k

Ở mùa giải 2021, các đại diện của Việt Nam gồm CLB Viettel sẽ thi đấu ở AFC Champions League  trong khi CLB Hà Nội và Sài Gòn tham dự AFC Cup.

Ở lễ bốc thăm AFC Cup, khu vực Đông Nam Á sẽ thi đấu ở 3 bảng gồm G, H, và I. Trong đó, CLB Hà Nội nằm ở bảng G gồm các đối thủ Bali United (Indonesia), Beoung Ket (Campuchia) và đội thắng trong trận playoff giữa Hanthawady United (Myanmar) – Lao Toyota (Lào)/Kasuka (Brunei).

CLB Sài Gòn được xếp vào bảng H gồm các đối thủ Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng trong trận playoff Persipura Jayapura (Indonesia) – Visaka (Lào)/Lalenok United (Timor Leste).

Nhìn chung với hai đại diện của Việt Nam ở AFC Cup, các đối thủ của họ đều vừa tầm và trình độ không chênh lệch quá nhiều. Theo thể thức thi đấu, trong 3 bảng đấu này sẽ lấy 3 đội đầu bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào bán kết khu vực Đông Nam Á.

Tại AFC Champions League, các đội khu vực phía đông (bao gồm CLB Viettel) nằm ở 5 bảng đấu F, G, H, I, J. Kết quả bốc thăm đã đưa CLB Viettel  vào bảng F cùng các đối thủ BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Huyndai (Hàn Quốc) và đội thắng trong trận playoff Beijing Guoan (Trung Quốc) – Brisbane Roar (Úc)/Kaya-Iloilo (Philippines).

Ở khu vực phía đông, sau khi kết thúc vòng bảng, 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp.

Vòng bảng AFC Champions League khu vực phía đông diễn ra từ ngày 21-4 đến 7-5-2021. Thời điểm này, do V-League 2021 đang tạm nghỉ nên không ảnh hưởng đến lịch thi đấu của Viettel - đội giành quyền vào thẳng vòng bảng AFC Champions League.

Trong khi đó, vòng bảng AFC Cup khu vực ASEAN sẽ diễn ra từ 22-6 đến 28-6. Thời gian này V-League 2021 cũng đang tạm nghỉ nên hai CLB Sài Gòn và CLB Hà Nội không bị trùng lịch. 

Tuy nhiên, khó khăn các CLB Việt Nam đối mặt là phải đảm bảo an toàn phòng dịch lúc xuất ngoại thi đấu và khi trở về nước. Trong trường hợp phải cách ly, các CLB nói trên chắc chắn sẽ bị "dồn" lịch thi đấu tại V-League 2021.

Truyền hình FPT là đơn vị nắm giữ bản quyền của AFC Champions League và AFC Cup.

AFC Champions League và AFC Cup: 3 CLB của VN sẽ thi đấu tập trung AFC Champions League và AFC Cup: 3 CLB của VN sẽ thi đấu tập trung

TTO - Báo chí châu Á ngày 21-1 đưa tin, vòng bảng của hai giải đấu cấp CLB hàng đầu châu lục là AFC Champions League và AFC Cup sẽ thi đấu tập trung tại một địa điểm thay vì áp dụng thể thức sân nhà - sân khách như trước.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận