24/01/2022 14:52 GMT+7

CLB Sài Gòn tái khởi động kế hoạch đưa cầu thủ sang Nhật

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Chiều 24-1, CLB Sài Gòn thông báo đã đạt được thỏa thuận đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản, khoác áo hai đội bóng ở J.League 2 và 3.

CLB Sài Gòn tái khởi động kế hoạch đưa cầu thủ sang Nhật - Ảnh 1.

Ông Trần Hòa Binh - chủ tịch CLB Sài Gòn - trò chuyện với 4 cầu thủ chuẩn bị sang Nhật Bản lần 2

Tháng 2-2021, CLB Sài Gòn từng công bố kế hoạch "Nhật hóa, J-League hóa đội bóng" với trọng tâm chọn lựa những cầu thủ có năng lực và tiềm năng thực sự sang tập luyện, thi đấu tại Nhật Bản. Hai cầu thủ đầu tiên đã được chọn khi đó là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung (biên chế Viettel).

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã khiến kế hoạch của CLB Sài Gòn không thể thực hiện. Cụ thể vào tháng 7-2021, khi Văn Triền, Danh Trung làm thủ tục xin cấp visa lao động cũng là thời điểm Nhật Bản chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Olympic và họ siết chặt các thủ tục nhập cảnh, chỉ ưu tiên cho những VĐV tranh tài tại Olympic.

Giờ đây khi tình hình đã ổn thỏa hơn, CLB Sài Gòn đã đạt được thỏa thuận đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản. Theo đó, hai cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sẽ khoác áo đội FC Ryukyu ở J.League 2;  Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long sẽ khoác áo đội Azul Claro Numazu ở J.League 3.

Dự kiến sau Tết Nguyên đán, 4 cầu thủ trên sẽ lên đường sang Nhật Bản thi đấu. Theo lịch thi đấu tại Nhật Bản, dự kiến J.League 2 sẽ khởi tranh vào ngày 19-2, còn J.League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12-3.

CLB Sài Gòn tái khởi động kế hoạch đưa cầu thủ sang Nhật - Ảnh 2.

Bốn cầu thủ CLB Sài Gòn sang Nhật Bản lần 2 gồm (từ trái sang phải) Vũ Hồng Quân, Bùi Ngọc Long, Phạm Văn Luân và Nguyễn Văn Sơn

Việc có cùng một lúc 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu là cột mốc lịch sử của CLB Sài Gòn nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trước đó, chỉ có 4 cầu thủ Việt Nam từng sang Nhật Bản thi đấu gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và Đặng Văn Lâm.

Chia sẻ về thông tin trên, chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình nói: "Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J.League 2. Trong khi đó, tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J.League 3. Hai đội bóng Nhật Bản tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của CLB Sài Gòn, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ phát triển".

Thông tin về 4 cầu thủ:

Phạm Văn Luân, sinh năm 1999, cao 1,70m, sở trường tiền vệ trung tâm, trưởng thành từ lò đào tạo Khánh Hòa và từng được triệu tập vào U18, U19, U21 Việt Nam.

Vũ Hồng Quân, 1999, 1,70m, tiền vệ trung tâm, trưởng thành từ Than Quảng Ninh, từng được triệu tập U22 Việt Nam.

Nguyễn Văn Sơn, 2001, 1,78m, tiền đạo, trưởng thành từ Than Quảng Ninh, từng được triệu tập U18, U19 Việt Nam.

Bùi Ngọc Long, 2001, 1,63m, tiền vệ, trưởng thành từ Viettel, từng được triệu tập U19 Việt Nam.

Thông tin về 2 đội bóng Nhật Bản:

FC Ryukyu được thành lập năm 2003. Câu lạc bộ này có trụ sở tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản. FC Ryukyu bắt đầu thi đấu tại Giải J.League 2 từ năm 2019. Cựu huấn luyện viên tuyển Nhật Bản và đội U20 Việt Nam Philippie Troussier từng làm tổng giám đốc của FC Ryukyu từ năm 2008 đến 2010.

Azul Claro Numazu được thành lập vào năm 1990, nằm ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Azul Claro Numazu bắt đầu thi đấu tại Giải J.League 3 từ năm 2017. Đội bóng này thi đấu ổn định, có bản sắc riêng suốt những năm qua.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên