24/02/2021 14:53 GMT+7

CLB Sài Gòn công bố HLV người Nhật, đưa 2 cầu thủ 'Đông du'

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Sáng 24-2, chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình thông báo việc thay HLV trưởng và công bố tên 2 cầu thủ sang "du học" tại J-League 2 (Nhật Bản).

CLB Sài Gòn công bố HLV người Nhật, đưa 2 cầu thủ Đông du - Ảnh 1.

Tân HLV trưởng CLB Sài Gòn, ông Shimoda Masahiro là cựu giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản - Ảnh: H.T

Sáng 24-2, CLB Sài Gòn thông báo 4 tin tức mới: Cơ cấu nhân sự có thay đổi quan trọng phục vụ tầm nhìn xa; công bố tên hai cầu thủ được chọn để sang khoác áo FC Ruykyu (J-League 2); sửa sang Trung tâm Thành Long (huyện Bình Chánh, TP.HCM) và dự án hợp tác với một đội bóng Nhật Bản tại J-League 3.

Đầu tiên về sự thay đổi nhân sự, tân HLV trưởng CLB Sài Gòn sẽ là ông Shimoda Masahiro - vị cố vấn cấp cao của đội và từng là giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản cũng như các đội tuyển trẻ Nhật Bản. 

Rời vị trí HLV trưởng, ông Vũ Tiến Thành sẽ tiếp quản vai trò giám đốc khối bóng đá Trung tâm PVF, phụ trách đội trẻ từ U12 - U19 từ ngày 1-3 tới.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về lý do có sự thay đổi, ông Trần Hòa Bình nói: "CLB Sài Gòn muốn đồng bộ mục tiêu J-League hóa từ gốc tới ngọn. Vị trí HLV rất quan trọng khi truyền đạt ý tưởng của ban lãnh đạo xuống tới cầu thủ. 

Ngoài ra, ông Shimoda người Nhật Bản, có thể giao tiếp tiếng Anh, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha nên dễ dàng trò chuyện với các ngoại binh Thiago hay chân sút nhập tịch Đỗ Merlo.

Anh Vũ Tiến Thành là một phần lịch sử của CLB Sài Gòn. Đội bóng được như hôm nay có sự góp công lớn của anh Thành. Tuy nhiên vì chiến lược đã hoạch định từ đầu mùa, chúng tôi cần một người đủ tầm vóc, năng lực và uy tín để chuyên sâu công tác đào tạo trẻ tại hệ sinh thái PVF. Anh Thành là người phù hợp nhất với vị trí đó".

CLB Sài Gòn công bố HLV người Nhật, đưa 2 cầu thủ Đông du - Ảnh 2.

Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình - Ảnh: H.T

Ở các vị trí nhân sự khác, ông Fujikawara Kenzo, người Nhật Bản, đảm nhiệm vị trí phó giám đốc điều hành CLB bóng đá Sài Gòn. Ông Kenzo từng tốt nghiệp ngành công nghiệp bóng đá Đại học Liverpool và có nhiều kinh nghiệm làm việc ở Nhật Bản và các quốc gia châu Á như Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc.

Cựu cầu thủ Nguyễn Ngọc Duy từ vai trò điều phối viên sân Thống Nhất sẽ chuyển sang làm trợ lý các hoạt động bóng đá cộng đồng và điều hành khu tập luyện Thành Long. Cầu thủ người Nhật Ryutaro Karube với tấm bằng của Đại học Meiji về thể thao sẽ tiếp quản vai trò ở một phòng ban mới của đội bóng, phòng sáng tạo và trách nhiệm cộng đồng, nhận nhiệm vụ quảng bá hình ảnh cầu thủ Việt Nam tại Nhật Bản.

CLB Sài Gòn công bố 2 cầu thủ sẽ sang "du học bóng đá" tại Nhật Bản, trong màu áo FC Ruykyu tại J-League 2, là tiền vệ Cao Văn Triền - đội trưởng CLB Sài Gòn và tiền đạo Trần Danh Trung - thuộc biên chế Viettel, tuyển thủ U22 Việt Nam.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về lý do chọn cũng như sự chuẩn bị dành cho 2 cầu thủ trên, ông Trần Hòa Bình nói:

"Chúng tôi chọn những cầu thủ có năng lực và tiềm năng thực sự. Về phía Trần Danh Trung, tôi đã gặp gỡ CLB Viettel và may mắn chúng tôi có cùng quan điểm cho sự phát triển bóng đá Việt Nam. Cao Văn Triền là cầu thủ xứng đáng nhất CLB Sài Gòn. Để động viên Triền, ngay trong hôm nay, tôi sẽ có một bản hợp đồng với mức lương tốt hơn để cậu ấy yên tâm cống hiến.

Cả hai cầu thủ này sẽ sang Nhật Bản vào tháng 7 tới. Hiện J-League 2 đã khởi tranh và lý do chúng tôi chọn mốc thời gian này là để 2 cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất về ngôn ngữ, văn hóa, chuyên môn để thích nghi. 

Họ sẽ được kèm cặp riêng bởi những chuyên gia Nhật Bản. Hơn nữa lý do chọn tháng 7 là để họ có thể có cơ hội thi đấu tại AFC Cup cũng như phục vụ tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup vào tháng 6".

CLB Sài Gòn công bố HLV người Nhật, đưa 2 cầu thủ Đông du - Ảnh 3.

Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình (phải) nói chuyện riêng với tiền vệ Cao Văn Triền trong buổi tập hôm 20-2 - Ảnh: H.T

Theo chia sẻ của ông Trần Hòa Bình, trong thời gian tới CLB Sài Gòn sẽ hoàn tất chương trình hợp tác với một đội bóng J-League 3 và tiếp tục có thêm 2 cầu thủ nữa sang Nhật Bản. Lý do của sự hợp tác này được chính ông lý giải: "Thực tế trình độ cầu thủ Việt Nam có thể được ra sân thường xuyên ở J-League 3. Nếu họ thi đấu tốt sẽ được đôn lên J-League 2".

Cuối cùng về các kế hoạch sửa sang Trung tâm Thành Long (huyện Bình Chánh, TP.HCM), ông Bình cho biết sẽ khởi động các dự án cải tạo sân 1, 2, các phòng chức năng... trước mắt là để phục vụ cho việc tập luyện 2 buổi/ngày của đội tại đây.

Phía CLB Viettel cũng đã có xác nhận tiền đạo Trần Danh Trung sẽ sang Nhật Bản với thời hạn một năm. Mục tiêu như chia sẻ của chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình: "Cả hai cầu thủ sẽ được chú trọng phát triển chuyên môn để có thể trở về phục vụ tốt cho các đội tuyển quốc gia".

Tân chủ tịch CLB Sài Gòn muốn CLB phải đúng chất Sài Gòn Tân chủ tịch CLB Sài Gòn muốn CLB phải đúng chất Sài Gòn

TTO - Đây là chia sẻ của tân chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình - với Tuổi Trẻ về hướng đi của CLB trong thời gian tới.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên