21/02/2021 11:54 GMT+7

CLB Đồng Tháp sẽ không có sân thi đấu?

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Rớt xuống Giải hạng nhì 2021, CLB Đồng Tháp còn đối mặt với vô vàn khó khăn sau khi Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp quyết định không giao sân Cao Lãnh cho đội bóng do để sân bãi ngày một xuống cấp.

CLB Đồng Tháp sẽ không có sân thi đấu? - Ảnh 1.

CLB Đồng Tháp thi đấu trên sân Cao Lãnh ở Giải hạng nhất 2020 - Ảnh: DFC

Sân Cao Lãnh được Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp giao miễn phí cho Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp (đơn vị sở hữu CLB Đồng Tháp) theo từng năm. Tuy nhiên, sau khi CLB Đồng Tháp thi đấu không thành công ở Giải hạng nhất 2020 và rớt hạng, ngay trước tết Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp đã quyết định không tiếp tục giao sân cho Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp.

Lấy lại sân để sửa chữa

Ông Nguyễn Bình Minh - phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh - cho biết: "Lâu nay, chúng tôi giao sân Cao Lãnh cho Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp mà không thu một đồng nào. Sân giao cho công ty sử dụng và bảo dưỡng mà giờ xuống cấp quá. Dù năm nào chúng tôi cũng yêu cầu, UBND tỉnh cũng chỉ đạo nhưng công ty không làm. 

Do đó, trước tết chúng tôi đã báo cáo và đề xuất với UBND tỉnh giao lại sân cho sở sửa chữa, trùng tu lại. Hiện chúng tôi đang chờ chủ trương của UBND tỉnh để tiến hành các bước tiếp theo".

Trong khi đó, tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp đồng thời là giám đốc điều hành CLB Đồng Tháp Tống Văn Lâm cho biết: "Năm nào chúng tôi cũng tu bổ sân. Nhưng do sân Cao Lãnh đã xây dựng lâu năm quá rồi nên chúng tôi chỉ tu bổ những nơi cần thiết cho các hoạt động của đội bóng như khán đài A, cổng sân... 

Để tu bổ sân Cao Lãnh nhiều hơn thì cần chi phí rất lớn, chúng tôi không kham nổi. Chẳng hạn, tiền sơn khán đài cũng tốn gần 2 tỉ đồng, dự trù kinh phí xong thấy lớn quá nên chúng tôi chỉ tập trung sửa sang ở khán đài A cùng những nơi xuống cấp.

Những năm gần đây, lượng khán giả đến sân Cao Lãnh thường chỉ khoảng 2.000 người đổ lại và họ chỉ ngồi ở hai khán đài A và B. Vì vậy, chúng tôi cũng chỉ tu bổ lại nhà vệ sinh ở hai khán đài này. Chúng tôi không làm ở khán đài C và D do hai khán đài này xuống cấp nhiều, nếu làm phải làm tổng thể chứ không thể chỉ cải tạo nhà vệ sinh".

Thuê sân thi đấu ở TP.HCM trong trường hợp xấu nhất

Ông Tống Văn Lâm cho biết sau khi hết hợp đồng cho thuê sân ở mùa trước, công ty đã gửi công văn cho Sở VH-TT&DL tỉnh để xin được thuê tiếp. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa được phúc đáp chính thức. Trong khi đó, CLB Đồng Tháp sẽ tập trung trở lại vào ngày 23-2 để chuẩn bị cho Giải hạng nhì 2021.

Dù lạc quan UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tạo điều kiện để CLB Đồng Tháp có sân tập luyện và thi đấu, nhưng ông Lâm cho biết cũng đã chuẩn bị sẵn phương án cho trường hợp xấu nhất: "Tạm thời CLB Đồng Tháp sẽ thuê sân tập luyện hoặc đi tập huấn khi tập trung trở lại vào ngày 23-2 nếu như vẫn không được sử dụng sân Cao Lãnh. 

Còn sân thi đấu ở Giải hạng nhì 2021, chúng tôi đang nhắm đến thuê sân ở Trung tâm TDTT Thành Long (TP.HCM). Hiện chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của UBND tỉnh dự kiến sẽ có trong tuần tới".

Không chỉ vậy, CLB Đồng Tháp còn đau đầu cả về lực lượng thi đấu khi nhiều cầu thủ đã hết hợp đồng sau khi kết thúc mùa giải 2020. Trong khi đó, việc có mượn được lực lượng cầu thủ trẻ của Trung tâm TDTT Đồng Tháp hay không thì vẫn phải chờ ý kiến của Sở VH-TT&DL cũng như UBND tỉnh Đồng Tháp trong cuộc họp sắp tới. Vì thế, ở đợt hội quân trở lại, đội chỉ có khoảng 14-15 cầu thủ kể cả những cầu thủ thử việc. 

"Đội rớt hạng nên gặp khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng giờ cũng là lúc chúng tôi phải quyết tâm làm lại để sớm trở lại ngay Giải hạng nhất 2022", ông Lâm nói.

Về chuyện sân Cao Lãnh, ông Lâm mong muốn tất cả sẽ ngồi lại để tìm hướng ra tốt nhất vì mục tiêu phát triển của bóng đá Đồng Tháp.

Không khí nặng nề ở CLB Đồng Tháp sau án phạt tiêu cực Không khí nặng nề ở CLB Đồng Tháp sau án phạt tiêu cực

TTO - Sáng 12-5, không khí tại CLB Đồng Tháp khá nặng nề sau khi ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) ra quyết định phạt 11 cầu thủ trẻ Đồng Tháp vì chơi cá cược và tiêu cực ở vòng loại Giải U21 quốc gia 2019.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên