Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về nhà ăn tết

09/02/2018 12:33 GMT+7

TTO - Sáng 9-2, hơn 600 bệnh nhân từ các bệnh viện K, Nhi TƯ, Huyết học và truyền máu TƯ ở Hà Nội đã cùng lên chuyến xe đặc biệt do báo Tuổi Trẻ, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức để về quê ăn Tết.

Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về nhà ăn tết - Ảnh 1.

Phó giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng tặng quà cho các cháu bé trên chuyến xe yêu thương sáng 9-2 - Ảnh: THÚY ANH

Chị Nguyễn Thị Lương, bệnh nhân quê Nghệ An đang điều trị tại Bệnh viện K, được sắp xếp lên một trong ba chuyến xe về Nghệ An và Hà Tĩnh. 

Chị cho hay từ 10 ngày trước, chị và nhiều bệnh nhân cùng quê đã đặt vé về dịp này, nhưng người về quê quá đông nên gần đến ngày về mà chị vẫn không có vé.

"Thật may mắn cho chúng tôi, mọi người đã giúp xe về quê lại còn tặng quà trước khi về nữa", chị Lương xúc động cho biết.

Theo ông Lê Văn Quảng, phó giám đốc Bệnh viện K, tết Mậu Tuất là lần đầu tiên có "chuyến xe yêu thương" cho bệnh nhân của bệnh viện về quê. Những ngày này tàu xe khó khăn, đường sá tắc nghẽn mà bệnh nhân lại yếu, có xe đưa họ về quê là hỗ trợ rất cần thiết với bệnh nhân.

"Có những năm nhiều bệnh nhân có lịch điều trị muộn đã không thể tìm được xe về và phải ăn tết ở bệnh viện, trong khi dịp tết là thời gian gia đình sum họp, những người phải ở lại bệnh viện rất nhớ người thân, năm nay sẽ không còn tình cảnh như vậy", ông Quảng chia sẻ.

Từ nhiều ngày trước, ngay khi biết tin về chuyến xe yêu thương, anh chị em cán bộ công nhân viên của MIKGroup đã dành một phần của tiền tập đoàn dự định tặng 8 chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân về quê ăn tết.

Nhưng cứ mỗi ngày lại có thêm những tấm lòng của cán bộ công nhân viên, khoản tiền dành cho "chuyến xe yêu thương" cứ nhiều lên.

Đến ngày 9-2, tức 24 tháng Chạp tết Mậu Tuất, tổng số đã và sẽ có 12 chuyến xe là tấm lòng của cán bộ nhân viên MIKGroup đưa bệnh nhân về quê. Trong đó 2 chuyến muộn nhất sẽ rời Hà Nội vào 28 tháng Chạp.

Tiễn bệnh nhân rời bệnh viện về ăn tết, ánh mắt của mọi người đều hoe đỏ. Chị Đào Thị Xuân, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, cứ nhìn chăm chăm vào chiếc xe chở những người cùng quê chị (tỉnh Thái Nguyên). Chị Xuân mong tết lắm, nhưng ngày 9-2 chị phải truyền thuốc. Chị đang ở đợt điều trị thứ 6.

Nhưng 3 ngày nữa thôi, chị Xuân sẽ được về nhà, đi chợ mua lá dong gói bánh, còn gạo, thịt ở nhà đã có, gia đình đang mong chờ chị về đoàn tụ, chỉ là muộn hơn một chút.

Còn tối nay 9-2, hơn 600 gia đình sẽ được đoàn tụ sớm nhờ "chuyến xe yêu thương" chở tết về quê nhà.

Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về nhà ăn tết - Ảnh 2.

Các bác sĩ bệnh viện K tiễn các bệnh nhân về quê ăn Tết - Ảnh: HÀ TRẦN

Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về nhà ăn tết - Ảnh 3.

Các bệnh nhân sẽ về quê nhà ở những địa phương khác nhau, như Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh: HÀ TRẦN

Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về nhà ăn tết - Ảnh 4.

Hay Ninh Bình, Thanh Hóa - Ảnh: HÀ TRẦN

Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về nhà ăn tết - Ảnh 5.

Món quà nhỏ trước khi về đoàn tụ với gia đình - Ảnh: HÀ TRẦN

Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về nhà ăn tết - Ảnh 6.

Tối nay các bệnh nhân này sẽ được ở bên gia đình để chuẩn bị đón Tết sau những ngày chữa trị vất vả - Ảnh: HÀ TRẦN

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận