Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Chuyện vô duyên

21/08/2019 08:19 GMT+7

TTO - Xét về số phận của những người mang họ 'Trạm' thì có lẽ đời 'Trạm thu phí' em là long đong nhất. Cha mẹ đẻ ra đặt tên là 'Trạm thu phí', đến một ngày bị đổi tên thành 'Trạm thu giá'.

Nhưng khổ nhất là tên "Trạm thu giá" bị dư luận, cộng đồng mạng bêu riếu một thời gian dài, trở thành trò đàm tiếu ở khắp nơi. Có người nói tên "Trạm thu giá" nghe kỳ kỳ, vậy nên được đổi thành "Trạm thu".

Người khác thì phản bác nói tên "Trạm thu" thì là "thu gì", thu tiền hay thu cái khác? Có người lại còn mỉa mai đưa ra sáng kiến bỏ họ "Trạm", chỉ đặt chữ duy nhất là "Thu", nghĩa là xe đến thì mình nhảy ra... thu.

Cuối cùng thì "Trạm thu phí" đã được trả lại đúng tên "Trạm thu phí".

Sao thế nhỉ? Giá như ban đầu ai đó đừng vì "chuyện này nọ..." để nguyên tên cha mẹ đặt thì xã hội đâu mất thời gian, công sức lẫn tiền bạc vào cái chuyện vô duyên như vậy.

Dù sao cũng cảm ơn các bác tiếp thu ý kiến của dư luận xã hội để "trả lại tên cho em". Em chỉ mong các bác đừng để những chuyện vô duyên như chuyện của em xảy ra nữa...

Trạm thu phí sẽ được gọi là... trạm thu phí! Trạm thu phí sẽ được gọi là... trạm thu phí!

TTO - Từ tên gọi 'trạm thu giá" gây phản ứng trong dư luận, dự thảo thông tư của Bộ Giao thông vận tải liền đổi thành 'trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ' và nay bộ này đã quay lại gọi là... trạm thu phí.

BÚT BI (lấy từ Facebook của trạm thu phí)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận