Chuyển trường, giấy khai sinh phải có ký xác nhận của trường cũ?

28/09/2018 15:02 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Ngũ Lão thừa nhận đây là yêu cầu sai và cho biết sẽ chấn chỉnh.

Đó là nội dung phản ảnh của ông B.D.Đ. (phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM) gửi đến báo Tuổi Trẻ, khi ông Đ. xin chuyển trường cho con từ một trường tiểu học ở huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) về Trường tiểu học Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp.

Theo nội dung đơn, ông Đ. cho biết: "Căn cứ hộ khẩu, con tôi phải học Trường tiểu học Kim Đồng (cơ sở 2, phường 10), nhưng Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp yêu cầu liên hệ Trường tiểu học Phạm Ngũ Lão, phường 3. 

Tôi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đủ thủ tục chuyển trường, nhưng hội đồng tuyển sinh Trường tiểu học Phạm Ngũ Lão lại yêu cầu và ghi trực tiếp trong giấy biên nhận là: hồ sơ phải bổ sung bản sao giấy khai sinh có ký xác nhận của ban giám hiệu trường cũ. Tôi liên lạc trường cũ thì trường không ký vì yêu cầu quá vô lý".

"Tôi rất gian nan giai đoạn đầu chạy về quê rồi lên TP vì giấy tờ vô lý này, mặc dù con tôi đã được học nhưng đây là thủ tục cố tình làm khó phụ huynh" - ông Đ. cho biết thêm.

Trao đổi về điều này, bà Lê Thị Hồng Hà - hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Ngũ Lão - cho biết: "Trường đã tiếp nhận sự việc và có làm tường trình gửi về Phòng GD-ĐT. Tôi có làm việc lại với bộ phận phụ trách học vụ. 

Vì trong quá trình tiếp nhận hồ sơ theo yêu cầu chung, để cập nhật thông tin kỹ cho các cháu và lưu ở trường 5 năm, giấy khai sinh có xác nhận của trường cũ để biết rằng học sinh đã nộp hồ sơ ở trường đó từ những ngày đầu tiên nên cô phụ trách học vụ đã ghi như thế. 

Nhìn nhận lại thì đây là một yêu cầu, một thủ tục sai. Bắt đầu từ trường hợp này về sau, trường chúng tôi sẽ chấn chỉnh, không tái diễn yêu cầu sai như thế".

TP.HCM: Không đổi chỗ ở, chỗ làm sẽ không được chuyển trường TP.HCM: Không đổi chỗ ở, chỗ làm sẽ không được chuyển trường

TTO - Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2018, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ chấn chỉnh tình trạng đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 một cách vô tội vạ.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận