Chuyện tình trên đường chạy marathon

25/08/2019 18:17 GMT+7

TTO - Một sợi dây nhỏ đã 'buộc' họ lại với nhau trên đường chạy, hai con người ở hai nơi khác nhau với số phận cuộc đời riêng.

Chuyện tình trên đường chạy marathon - Ảnh 1.

Đôi bạn vợ chồng Jessie và Anthony - Ảnh: RUNNER’S WORLD

Nhưng chỉ cần không buông tay, chắc chắn họ sẽ cùng nhau chinh phục mọi đích đến trong chặng đua marathon cuộc đời.

Nếu không đưa mình tới đó, bạn sẽ không biết mình bỏ lỡ điều gì.

Jessie Rix

Sau những năm tháng làm bạn trên đường chạy, anh Anthony Butler (31 tuổi) và chị Jessie Rix (29 tuổi) rốt cuộc đã tìm thấy tình yêu và trở thành bạn đời của nhau. Một cái kết có hậu mà tự mỗi người trong cuộc hẳn đã không nghĩ tới ở buổi đầu gặp gỡ, nhất là với Anthony Butler - chàng trai bị mù sau một vụ tai nạn bị súng bắn từ năm 2008 ở độ tuổi 20.

Chuyện tình của họ thực sự là duyên nợ. Sau rất nhiều năm chạy một mình, Jessie Rix (sống ở New York) quyết định tham gia một thử thách mới. Cô đăng ký tham gia tổ chức thiện nguyện Achilles International chuyên kết đôi giữa những người chạy với các vận động viên khuyết tật. "Đó là cách để tôi có thể tham gia công việc tình nguyện cho một lĩnh vực tôi yêu thích" - Jessie chia sẻ với trang Inspiremore về lý do quyết định tham gia tổ chức Achilles.

Ngay sau khi đăng ký và được giao nhiệm vụ đầu tiên ở Achilles, Jessie kết đôi với người bạn chạy là anh Anthony Butler. Anh bạn bị mù nhưng vô cùng hoạt bát, sôi nổi này dường như đã thu hút cô gái hướng nội và kín đáo ngay từ buổi đầu gặp gỡ. "Tôi vẫn nhớ ngày đầu gặp anh ấy. Anh ấy gần như là người vui vẻ nhất tại đó và rất lạc quan - Jessie nhớ lại - Và tôi có cảm giác ngay là tôi muốn chạy với người này".

Anthony và Jessie đã kết đôi để bắt đầu tập chạy marathon trong một công viên ở New York. Jessie trong vai trò người huấn luyện, chỉ dẫn Anthony khi chạy. Họ cùng nắm một sợi dây dài, mảnh cột vào tay nhau để giúp Anthony định hướng đúng đường chạy.

Chẳng bao lâu sau khi chạy cùng nhau, giữa hai người đã hình thành tình thân gắn bó. Và cũng chẳng bao lâu sau đó, Jessie nhận ra tình cảm của cô với Anthony đã vượt xa hơn cả cái đích đến của đường chạy mỗi ngày. 

"Đó là môn thể thao thân thiết - Anthony giải thích - Ý tôi là bạn phải tin tưởng người khác. Và vì bị mù, tôi phải tin tưởng người đang hướng dẫn tôi và đảm bảo tôi không tự làm mình đau. Đó là lý do vì sao có rất nhiều sự cho và nhận giữa cả hai bên trong khi chạy".

Sau rất nhiều dặm đường tan biến dưới bước chạy, Jessie và Anthony đã phải lòng nhau. Jessie sớm nhận ra những nỗi khổ sở Anthony từng chịu đựng, trong đó có cả vụ xả súng bất ngờ và kinh hoàng khiến anh mất đi đôi mắt từ năm 20 tuổi. 

Song chính những nỗi bất hạnh đã biến Anthony trở thành một người đáng yêu và giàu lòng trắc ẩn, một người không bao giờ ngần ngại trước khó khăn.

Sau tai nạn, Anthony từng bị trầm cảm, thừa cân và thậm chí có một thời gian là người vô gia cư. Nhưng sau tất cả, anh không chịu đầu hàng số phận. 

"Tôi từng không biết phải làm gì. Tôi đã mất sự tự tin của mình - anh Anthony nói - Tôi bị bắn vào mặt, vậy nên tôi không biết trông mình như thế nào nữa. Tôi không chắc liệu mình còn có thể hấp dẫn với một phụ nữ khác hay không".

Họ đã bắt đầu như một đôi bạn thân cùng chia sẻ với nhau môn thể thao yêu thích là chạy. Anthony, chàng trai khiếm thị đến từ vùng Bronx sôi nổi, thích kết giao với mọi người. Jessie, cô gái miền trung tây, được giao nhiệm vụ giúp Anthony "nhìn" thành phố New York của họ theo một cách khác trên các vòng chạy ở công viên Central.

"Anh ấy có một cách nhìn tuyệt vời về mọi thứ và tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy - Jessie tự hào nói về người bạn đời của mình - Điều đó thực sự đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của tôi về cuộc sống xung quanh".

Duyên nợ đưa đẩy để tự mỗi người họ quyết định tham gia tổ chức Achilles, rồi gặp nhau và ở bên nhau trong hơn 3 năm qua. Không chỉ thế, họ cũng đã cùng nhau tham dự 7 cuộc thi marathon trong tư cách là những đôi bạn chạy.

"Nếu không đưa mình tới đó, bạn sẽ không biết mình bỏ lỡ điều gì - Jessie nói - Tôi đã tới đó (Achilles) để tham gia tình nguyện và để chạy. Anthony cũng đã làm điều tương tự... Bạn thực sự không thể biết, chỉ với việc nói có với điều gì đó, nó sẽ thay đổi tương lai của bạn".

Jessie mong ai đó khi biết được câu chuyện của họ sẽ có thêm niềm tin trong cuộc sống của mình. Theo cô, trước hết, việc bị khuyết tật không có nghĩa bạn không thể tham gia những hoạt động yêu thích của mình, trong đó có các môn thể thao phù hợp với sở thích và thể chất. 

Và thứ hai, bạn chẳng bao giờ biết chuyện gì tốt đẹp sẽ đến nếu bạn chưa từng thử đặt mình vào một trải nghiệm mới và cho cơ hội thử thách bản thân với nó.

Achilles International

là tổ chức do một người cụt chân đầu tiên hoàn tất chặng đua New York City Marathon thành lập năm 1983. Đây là tổ chức phi lợi nhuận huấn luyện các vận động viên khuyết tật môn chạy bằng cách kết đôi giữa họ với các tình nguyện viên khỏe mạnh bình thường để được chỉ dẫn.

Một chuyện tình đẹp kỳ lạ Một chuyện tình đẹp kỳ lạ

TTO - Ai đó có thể không bao giờ hiểu sự hi sinh của bà Nguyễn Thị Tỵ: đi tìm vợ cho chính chồng mình, sau khi hai người đã ân nặng tình sâu qua bao gian nan và hiểm nguy nơi chiến trường.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận