15/06/2024 14:14 GMT+7

Chuyện thế nhân - chuyện thế thái nhân tình

Bộ phim tài liệu Chuyện thế nhân là chuyện của nhân vật chính mang tên Thế Nhân cũng là chuyện thế thái nhân tình trong cuộc đời.

Cảnh trong phim tài liệu Chuyện thế nhân - Ảnh: VTV

Cảnh trong phim tài liệu Chuyện thế nhân - Ảnh: VTV

Đây cũng là lần đầu tiên có bộ phim tài liệu phát sóng trong chương trình VTV đặc biệt dài hai tập mới đủ thời lượng truyền tải câu chuyện mà ê kíp gửi gắm.

Chuyện thế nhân bắt nguồn từ những sai lầm

Phim xoay quanh gia đình anh Phạm Thế Nhân ở ven biển Quảng Bình, mưu sinh vùng biển. Khi cha anh Nhân về già, ông chuyển con tàu, tài sản lớn nhất của gia đình, cho anh Nhân khai thác.

Phim tài liệu Chuyện thế nhân phát sóng trong chương trình VTV đặc biệt - Ảnh: VTV

Phim tài liệu Chuyện thế nhân phát sóng trong chương trình VTV đặc biệt - Ảnh: VTV

Tàu đi đánh bắt chưa được một năm thì đại dịch ô nhiễm môi trường xảy ra. Cá đánh về không ai mua. 

Nợ chồng nợ, anh Nhân đã lựa chọn cách vượt biên để đổi đời. Từ sai lầm ấy, anh đã kéo mình và gia đình vào những bi kịch.

Chuyện thế nhân có thời gian thực hiện rất dài: suốt từ năm 2018 đến nay (có thời gian tạm ngưng vì đại dịch COVID-19).

Ê kíp sản xuất từng chia sẻ rằng họ quyết định thực hiện phim vì thấy được từ trong gia đình anh Nhân sự lúng túng của một kiếp người, lúng túng trước sự biến đổi nhanh của công nghiệp hóa, của đời sống gấp gáp.

Sự lựa chọn sai lầm khiến cuộc sống anh bấp bênh - tù tội - tay trắng, nhưng câu chuyện cũng lấp lánh tình thân, bạn bè, cha con, chồng vợ.

Hai tập phim Chuyện thế nhân phát sóng lúc 20h ngày 19-6 và 3-7 tới trên VTV1.

Thực hiện bộ phim là đạo diễn Tạ Quỳnh Tư - người đã làm ra những bộ phim tài liệu ngồn ngộn chất đời sống như Hai đứa trẻ, Miền đất hứa, Chông chênh, Đường về, Ranh giới.

Các phim của anh đoạt nhiều giải thưởng tại Giải thưởng truyền hình thế giới, giải Cánh diều, Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội, Liên hoan truyền hình toàn quốc, Giải báo chí, VTV awards.

Đầu năm 2024, anh nhận hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Tha hồ xem phim tài liệu về Điện Biên Phủ, có cả phim từ 70 năm trướcTha hồ xem phim tài liệu về Điện Biên Phủ, có cả phim từ 70 năm trước

Nhân 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, công chúng tha hồ xem phim tài liệu do nghệ sĩ các thời kỳ của điện ảnh cách mạng Việt Nam thực hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên