Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Chuyện thật như đùa: Trộm xe chỉ để lấy chai bán đồng nát

04/02/2022 09:08 GMT+7

Ở Đức đã xảy ra một câu chuyện vô cùng hi hữu: Hai người đàn ông đã trộm xe chỉ vì nhìn thấy bên trong có chai lọ đem bán đồng nát.

Chuyện thật như đùa: Trộm xe chỉ để lấy chai bán đồng nát - Ảnh 1.

Có lẽ chẳng mấy nơi lại có chuyện trộm xe chỉ để lấy chai lọ đem đi bán đồng nát - Ảnh minh họa: Hamilton Honda

Theo nhà chức trách Berlin, hai nghi phạm, 41 và 31 tuổi, đã sử dụng ma túy. Khi nhìn thấy chiếc Honda 30 năm tuổi chứa những chai lọ có thể đem bán đồng nát, họ nảy ra ý lái xe đến địa điểm thu gom chai lọ bỏ đi rồi bỏ xe lại. Tuy nhiên, trong lúc cố gắng khởi động xe, họ bị cảnh sát chú ý. Hai người đã lái xe bỏ chạy, tông vào chiếc ôtô đang đậu khi lái xe vượt quá tốc độ cho phép. Sau đó, họ nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy, nhưng cảnh sát đã kịp thời bắt giữ.

Cảnh sát cũng tìm thấy các công cụ, pháo hoa bị cấm và thứ nghi là ma túy trên người những người đàn ông. Hiện họ bị điều tra về tội trộm cắp đặc biệt nghiêm trọng, đua xe trái phép, vi phạm luật chất nổ và ma tuý cùng hai vụ tai nạn giao thông. 

Chủ nhân của chiếc Honda bị trộm sau đó đã được nhận lại xe.

Vì sao lại có thể bỏ qua chiếc xe mà chỉ lấy chai lọ rỗng? Ở Đức, những chai lọ đã qua sử dụng có thể đổi thành tiền mặt hoặc phiếu giảm giá mua hàng. Mỗi chai rượu có thể đổi được khoảng 0,08 đến 0,25 euro (từ 2.000-6.000 đồng). 

Không rõ có bao nhiêu chai lọ trong xe để đến mức có thể kích thích hai người đàn ông trên nảy ra ý tưởng trộm xe lấy chai đồng nát.

Nhiều thủ đoạn trộm xe, Nhiều thủ đoạn trộm xe, 'vặt' đồ tháng 'củ mật'

Kết hợp với shop bán hàng trong ngõ sâu để “khoắng” xe, bắt chuyện đánh lạc hướng để đồng bọn trộm xe… đang là hình thức mới nhất mà người dân cần cảnh giác ở thời điểm giáp Tết Nguyên đán.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận