Tag: chuyển nhượng nhà đất

Khi văn phòng công chứng ‘chứng nhầm’ người giả, chữ ký giả gây hậu quả lớn

TTO - Sở Tư pháp Đà Nẵng vừa đề nghị các tổ chức hành nghề công chứng chấn chỉnh hoạt động, xuất phát từ việc có công chứng viên làm không đúng quy định, tạo điều kiện cho người tham gia hợp đồng, giao dịch thực hiện giao dịch giả tạo, gian dối.

Bình Phước cảnh báo người dân không mua nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng

TTO - Sở Xây dựng Bình Phước khẳng định việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Kháng nghị vụ căn nhà 5 tỉ, 'bán' với giá... 1 triệu đồng

TTO - Chánh án TAND tối cao vừa có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm vụ án 'Nhà giá 5 tỉ, bán chỉ... 1 triệu đồng'.

Không sang tên được vì giấy tờ ghi đất trống nhưng thực tế lại có nhà

TTO - Nhiều trường hợp nhà đất không có quyết định ngăn chặn nhưng không thể sang tên được do hiện trạng khác với giấy chủ quyền hoặc đã được tòa án thông báo về việc thụ lý một vụ án có liên quan...

Ông Trương Duy Nhất bị tuyên phạt 10 năm tù

TTO - Bị cáo Trương Duy Nhất (56 tuổi, cựu trưởng văn phòng đại diện Trung Trung bộ của báo Đại Đoàn Kết) bị TAND Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù về tội 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'.

Bị cáo Trương Duy Nhất: 'Tôi phải làm theo sự phân công và quyết định của tổng biên tập'

TTO - Khai trước tòa, bị cáo Trương Duy Nhất khẳng định mình không sai phạm trong việc mua, chuyển nhượng nhà đất cho công ty của Phan Văn Anh Vũ, 'nếu có sai phạm thì đó là tổng biên tập vì tôi thực hiện theo ủy quyền của tổng biên tập'.

Bị cáo Trần Vũ Hải không vào phòng xử án, tòa hoãn phiên phúc thẩm

TTO - Bị cáo Trần Vũ Hải đến tòa nhưng không vào phòng xử án, trong khi vợ ông (bị cáo Ngô Tuyết Phương) có đơn xin vắng mặt và hoãn phiên tòa, nhiều luật sư bào chữa cho vợ chồng ông Hải cũng không có mặt nên chủ tọa phiên tòa tuyên hoãn xử.

Thất thoát ngàn tỉ khi đất công thành đất tư

TTO - Thanh tra Chính phủ mới đây đã kết luận quá trình chuyển đổi đất công thành đất tư của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhà nước tại Hà Nội trong giai đoạn 2003 - 2016 có nhiều kẽ hở gây thất thoát ngân sách.

Nhà giá 5 tỉ, bán chỉ... 1 triệu đồng

TTO - Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng vừa có kháng nghị bản án của TAND TP Đà Nẵng vì cho rằng tòa tuyên án không đúng bản chất sự việc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của đương sự.

Nhộn nhịp đầu tư dãy nhà trọ cho thuê

Những dãy nhà trọ mới xây sẵn giá từ 1,2-1,5 tỉ đồng luôn trong tình trạng khan hiếm, những khu trọ kín người thuê được rao bán luôn đắt khách mua… là thực tế đang diễn ra tại phân khúc nhà trọ khu vực Bình Chánh, Hóc Môn( TP.HCM) và tỉnh Long An.