Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2019

Chuyện người Tây ở xứ Ta

14/03/2019 19:38 GMT+7

TTO - Chuyện người Tây ở xứ Ta là một lăng kính đa sắc về đất nước Việt Nam được hội tụ qua 20 câu chuyện của 21 tác giả nước ngoài đã phải lòng nước Việt.

Chuyện người Tây ở xứ Ta - Ảnh 1.

21 tác giả, có người là lữ khách tình cờ ghé ngang, có người đến để tôi luyện tuổi trẻ, có người trở lại để làm lành với quá khứ.

Có người đến rồi lại đi. Có người đến và đánh rơi trái tim mình nơi quê hương thứ hai này. Họ hội ngộ trên trang sách, ký thác vào đó bao tâm sự chân thật và sâu lắng.

Chuyện người Tây ở xứ Ta là cơ hội giúp người đọc Việt Nam ngẫm về chúng ta qua góc nhìn của người nơi khác đến.

Đó là một Việt Nam sắc nét với sức sống trào dâng mạnh mẽ tỏa ra từ mọi ngóc ngách. Theo lăng kính của một chuyên gia công nghệ Ấn Độ, sức sống đó rạo rực trong mỗi bạn trẻ dám nghĩ, dám làm.

Dưới con mắt nghệ sĩ của nhiếp ảnh gia người Mexico, sức sống ấy thấm đượm trong hương cà phê thoang thoảng giữa Sài thành hỗn loạn mà bình yên.

Đó còn là một Việt Nam trầm lắng với những gam màu xám, gam màu của vết sẹo chiến tranh chưa lành, hay của những bệnh viện công thiếu thốn tiện nghi...

Lần đầu tiên xem tranh Van Gogh phiên bản số ở Việt Nam Lần đầu tiên xem tranh Van Gogh phiên bản số ở Việt Nam

TTO - Lần đầu tiên, những kiệt tác của một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại: Van Gogh được triển lãm tại Việt Nam dưới hình thức mới mẻ, đảm bảo sự chân thực, sống động. Đó là phiên bản số.

ĐÀI TRANG

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Tiệc buffet với gần 40 món, trong đó gồm 9 món truyền thống, được chế biến bởi các đầu bếp tài năng của nghệ thuật ẩm thực đường phố như bún chả, phở, bún thang, bún bò, bún cá rô, bánh mì patê...

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận