30/10/2020 15:29 GMT+7

Chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử ông Đinh La Thăng

HOÀNG ĐIỆP
HOÀNG ĐIỆP

TTO - TAND TP.HCM xác nhận đã thụ lý và tiếp nhận hồ sơ để xét xử đối với các bị can Đinh La Thăng, Nguyễn Hồng Trường (nguyên lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải) do liên quan đến sai phạm tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử ông Đinh La Thăng - Ảnh 1.

Bị can Đinh La Thăng trong một lần ra tòa - Ảnh: T.L.

TAND TP.HCM xác nhận đã thụ lý và tiếp nhận hồ sơ để xét xử đối với các bị can Đinh La Thăng, Nguyễn Hồng Trường (nguyên lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải) do liên quan đến sai phạm tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Vụ án này có 20 bị can, trong đó có nhiều người nguyên là cán bộ của Bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án để thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, VKSND TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TP.HCM để tòa này xét xử theo thẩm quyền.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, 20 bị can bị truy tố về các tội: "lừa đảo chiếm đoạt tài sản; vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Yên Khánh, Tổng công ty Cửu Long và các đơn vị liên quan trong việc đấu thầu và thu phí tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử ông Đinh La Thăng - Ảnh 2.

Bị can Nguyễn Hồng Trường. Ảnh: TUẤN PHÙNG

Viện kiểm sát đã truy tố các bị can Đinh La Thăng, cựu bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Hồng Trường, cựu thứ trưởng bộ này; Đinh Ngọc Hệ, cựu chủ tịch hội đồng quản trị, cựu tổng giám đốc Công ty Thái Sơn cùng 17 bị can khác.

Trong vụ án này, Viện kiểm sát xác định từ chỉ đạo của cựu bộ trưởng Đinh La Thăng, cựu thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, công ty của bị can Đinh Ngọc Hệ (Út "trọc") đã trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương, từ đó chiếm đoạt tiền thu phí hơn 725 tỉ đồng.

Được biết, ông Đinh La Thăng có 2 người bào chữa là luật sư Hoàng Văn Hướng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) và luật sư Trương Trọng Nghĩa (Đoàn luật sư TP.HCM). TAND TP.HCM đã phân công thẩm phán thụ lý và xét xử vụ án này.

Truy tố cựu bộ trưởng Đinh La Thăng và cựu thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường Truy tố cựu bộ trưởng Đinh La Thăng và cựu thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường

TTO - Cựu thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường, ông Đinh La Thăng và đồng phạm bị truy tố vì có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng để bị can Đinh Ngọc Hệ (Út 'trọc') lừa đảo chiếm đoạt tiền thu phí hơn 725 tỉ đồng.

HOÀNG ĐIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên