07/08/2021 09:31 GMT+7

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra vụ giám đốc ngân hàng hủy hoại đất

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) khẳng định hành vi hủy hoại đất của ông Phan Ngọc Diễn (trú Buôn Ma Thuột) đủ yếu tố để khởi tố vụ án để điều tra.

Diện tích đất ông Diễn hủy hoại - VIDEO: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ giám đốc ngân hàng hủy hoại đất, ngăn cản cơ quan chức năng kiểm tra, sáng 7-8, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết UBND TP Buôn Ma Thuột đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đề nghị khởi tố vụ án để điều tra.

Theo nguồn tin, ông Phan Ngọc Diễn (45 tuổi, giám đốc một ngân hàng có chi nhánh tại Đắk Lắk) có nhận sang nhượng nhiều lô đất nông nghiệp tại buôn Kom Leo, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột.

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra vụ giám đốc ngân hàng hủy hoại đất - Ảnh 2.

Một góc khu vực đất ông Diễn hủy hoại - Ảnh: TRUNG TÂN

Tại đây, ông Phan Ngọc Diễn tự ý san ủi, làm biến dạng địa hình hàng ngàn mét vuông đất nên bị xử phạt hành chính 2 lần.

Cụ thể, ngày 21-5-2020, UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt ông Phan Ngọc Diễn vì đã làm biến dạng bề mặt của các thửa đất với tổng diện tích hơn 11.500m2 đất nông nghiệp, rừng sản xuất tại xã Hòa Thắng.

Ông Diễn bị xử phạt 105 triệu đồng và buộc ‘khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm’. Tuy nhiên, sau đó ông Diễn làm rào thép gai, nuôi chó dữ và tiếp tục vi phạm.

Mới đây, ngày 20-5-2021, UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục ra quyết định xử phạt lần 2 đối với ông Diễn vì làm biến dạng thêm hơn 6.600m2 với số tiền 60 triệu đồng. Một mặt ông Diễn khiếu nại quyết định, mặt khác vẫn ngang nhiên san ủi.

"Qua dư luận báo chí, còn biết thêm ông Diễn vi phạm, không chấp hành yêu cầu của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc khắc phục hiện trạng. Chẳng những vậy, khi cơ quan nhà nước vào kiểm tra thì ông này còn ngăn cản, thách thức. Để xử lý triệt để các sai phạm về đất đai của gia đình ông Diễn, UBND TP Buôn Ma Thuột đã chuyển hồ sơ, đề nghị công an làm rõ", nguồn tin cho biết.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột xác nhận đã tiếp nhận hồ sơ vi phạm đất đai của ông Phan Ngọc Diễn từ UBND TP Buôn Ma Thuột và hiện đang nghiên cứu hồ sơ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra vụ giám đốc ngân hàng hủy hoại đất - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đến kiểm tra gọi cửa, gọi điện nhưng ông Diễn không cho vào - Ảnh: TRUNG TÂN

Chủ treo biển Chủ treo biển 'Cấm vào', đoàn kiểm tra phải băng rừng xác định hiện trạng

TTO - Khi đoàn kiểm tra liên ngành vào đến cổng khu đất, nhiều người gọi điện cho ông Phan Ngọc Diễn, giám đốc một ngân hàng ở Đắk Lắk, để vào kiểm tra hiện trạng đất bị san lấp, nhưng ông này kiên quyết không mở cửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên