Chuyên gia công nghệ đưa ý kiến thành lập liên minh Chính Phủ 4.0

13/12/2018 11:00 GMT+7

Trong khuôn khổ TechFesh Việt Nam 2018 tại Đà Nẵng, nhóm chuyên gia công nghệ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã có ý kiến thành lập liên minh Chính Phủ 4.0.

Chuyên gia công nghệ đưa ý kiến thành lập liên minh Chính Phủ 4.0 - Ảnh 1.

Như đã đề cập trước đây, tại TechFesh Việt Nam 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp cùng các Bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức với định hướng chủ đạo: "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu".

Điểm nổi bật của sự kiện vừa qua chính là sự tham gia của nhiều đối tác công nghệ trong khu vực và khắp nơi trên thế giới như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, New Zealand, Swirzerland, Đức… trong các chuỗi hoạt động.

Tại phiên hội thảo về chủ đề "Chính Phủ Điện Tử 4.0", đã có chuyên gia cho ý kiến nên thành lập "liên minh Chính Phủ Điện Tử 4.0". Vì, một khi liên minh ra đời và đi vào hoạt động lâu dài, nó sẽ góp phần tương trợ, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển nền tảng 4.0 ở giai đoạn hiện tại.

Ngoài ra, những dự án lớn, tầm cỡ quốc gia như Chính Phủ Điện Tử 4.0 sẽ sớm được giải quyết trên diện rộng, rút ngắn được thời gian kèm chi phí xây dựng. Mời xem lại tin bài "Đề xuất thành lập liên minh chính phủ điện tử" tại đây .

Theo đó, ông Vũ Trường Ca - viện trưởng Viện nghiên cứu Blockchain miền Nam, kiêm chủ tịch Tập đoàn Lina Network là thành viên đã tiên phong và mạnh dạn đề xuất ý kiến trên tại sự kiện TechFesh 2018. Ngay sau đó, đề xuất của ông Vũ Trường Ca được rất nhiều chuyên gia ủng hộ, đồng thuận biểu quyết tuyệt đối nên thành lập liên minh Chính Phủ Điện Tử 4.0.

Trong phiên họp tiếp theo của các chuyên gia công nghệ đầu ngành thuộc nhóm "liên minh" đã có phiên thảo luận sâu hơn về những việc phải giải quyết ngay trong đề tài Chính Phủ Điện Tử 4.0. Đó là: định hướng hoạt động, xây dựng thành viên liên minh ở nhiều quốc gia, trụ sở, nguyên tắc tổ chức, mở rộng kết nối, công tác đào tạo nhân sự, cách thức hỗ trợ, các quy định khác….

Chuyên gia công nghệ đưa ý kiến thành lập liên minh Chính Phủ 4.0 - Ảnh 2.
Chuyên gia công nghệ đưa ý kiến thành lập liên minh Chính Phủ 4.0 - Ảnh 3.
Chuyên gia công nghệ đưa ý kiến thành lập liên minh Chính Phủ 4.0 - Ảnh 4.

Được biết, sau khi thống nhất ý kiến chung, nhóm liên minh Chính Phủ Điện Tử 4.0 sẽ chính thức được thành lập trong những ngày tới đây tại quốc gia Israel.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận