Tag: chuyển đổi đất rừng

Không có điện không thể chuyển đổi số, phải hoàn thành đường dây 500kV đúng hạn

Cần đổi mới cách làm để đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, không để thiếu điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.

Hồ chứa nước Ka Pét sẽ khởi công trong nửa đầu năm 2024

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 12 và năm 2023 của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, dự án hồ chứa nước Ka Pét dự kiến đến quý 2-2024 sẽ khởi công.

Kiểm điểm vụ lấy đất rừng làm hồ chứa nước ở Côn Đảo không xin phép Thủ tướng

TTO - Sở Nội vụ Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu giám đốc nhiều sở và chủ tịch UBND huyện Côn Đảo kiểm điểm và xử lý trách nhiệm liên quan việc lấy đất rừng làm hồ chứa nước Suối Ớt mà không xin phép Thủ tướng.

Hồ chứa gần 30 tỉ đồng làm xong cả năm rồi vẫn chưa tích nước được

TTO - UBND huyện Côn Đảo đầu tư 30 tỉ đồng làm hồ chứa nước suối Ớt với mục tiêu trữ ngọt, phục vụ phòng chống cháy rừng. Làm xong đến nay đã 1 năm nhưng hồ này chưa tích được nước.

Đại biểu băn khoăn khi chuyển đổi đất rừng phòng hộ làm dự án

TTO - Một số đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM băn khoăn về việc trồng rừng thay thế khi Quốc hội cho phép chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Than (Ninh Thuận) và dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An).

Long An chuyển gần 200ha đất rừng sang làm dự án điện mặt trời

TTO - Trong hơn 223ha đất rừng vừa được UBND tỉnh Long An cho phép chuyển sang mục đích khác, có gần 200ha dành cho dự án điện năng lượng mặt trời.

39/41 dự án sử dụng rừng ở Phú Yên trái quy định

TTO - Chiều 27-7, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng của tỉnh Phú Yên.