​Chuyển công tác thầy giáo bị tố “sàm sỡ”

25/03/2016 12:36 GMT+7

TTO - Sáng 25-3, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP. Châu Đốc, An Giang, cho biết đã kỷ luật khiển trách và sẽ chuyển công tác ông Tuấn, người bị “nữ sinh đăng Facebook tố thầy dạy thêm sàm sỡ”.

Trường THCS Nguyễn Trãi, TP.Châu Đốc, An Giang - Ảnh: Bửu Đấu
Trường THCS Nguyễn Trãi, TP.Châu Đốc, An Giang - Ảnh: Bửu Đấu

Như Tuổi trẻ đã phản ánh ông Dương Anh Tuấn, giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, TP.Châu Đốc, An Giang, bị phụ huynh và em C.T.S.T, lớp 8 của trường tố “sàm sỡ” trong lớp học thêm tại nhà. Sau đó em đã nhờ bạn chụp hình tung lên Facebook và báo cho gia đình.

Sau khi báo chí phản ánh thì lãnh đạo TP.Châu Đốc đã chỉ đạo Phòng Giáo dục làm việc với trường cùng ông Tuấn.

Bà Hoàng Lệ Quyên, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, cho biết ngay khi xảy ra vụ việc trường đã mời ông Tuấn và em T. làm tường trình. Hội đồng sư phạm cũng nhiều lần làm việc riêng với ông Tuấn và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách ông Tuấn vì chưa có chứng cứ “sàm sỡ” cụ thể.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tuấn cho rằng không có việc đó. Ông chỉ phụ vợ chỉ bài các em đang học Anh văn tại nhà vào ngày 1-3.

Theo ông Tuấn, thời điểm đó, ông có lại gần em T. để “lòn tay qua nách chỉ bài” cho tiện, vì đứng trước mặt sẽ che bảng dạy học.

“Nếu vì tôi làm ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh và hình ảnh của ngành giáo dục thì tôi chấp nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào. Còn nói tôi “sàm sỡ” các em nhiều lần như vậy là tôi không chấp nhận!”, ông Tuấn nói.

Trưa 25-3, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP.Châu Đốc, cho biết đã làm việc với ngành giáo dục Châu Đốc và thống nhất với hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Tuấn.

“Thầy T. sẽ được chuyển đi nơi khác giảng dạy để rèn luyện thêm. Còn học sinh mình vẫn ưu tiên tạo điều kiện tốt nhất cho em học hành. Trong vấn đề này thì nguyên nhân xuất phát có thể kể đến là việc dạy thêm, học thêm ở nhà. Mà việc này đã bị cấm từ lâu. Hướng tới tiếp tục xử lý vấn đề này”, ông Tuấn nói.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận