Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Chuyển công an điều tra vụ doanh nghiệp sản xuất khẩu trang giả

25/02/2020 15:40 GMT+7

TTO - Không chỉ có dấu hiệu sản xuất, buôn bán khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng, Công ty TNHH Việt Hàn còn có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả đối với khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp nên bị đề nghị chuyển cơ quan công an xử lý.

Video kiểm tra doanh nghiệp sản xuất khẩu trang bằng "công nghệ" làm từ giấy vệ sinh - Nguồn: MOIT

Ngày 25-2, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) tiếp tục có thông tin liên quan đến Công ty TNHH Việt Hàn (Công ty Việt Hàn), trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) - doanh nghiệp từng bị lực lượng chức năng kiểm tra, khám phương tiện và cơ sở sản xuất khẩu trang có dấu hiệu sản xuất, buôn bán sản phẩm y tế không bảo đảm chất lượng vào các ngày 11 và 13-2 vừa qua.

Theo đó, qua quá trình kiểm tra, xác minh và kết quả kiểm định chất lượng, cơ quan kiểm tra phát hiện Công ty Việt Hàn có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn (loại 4 lớp) có giá trị sử dụng, công dụng không đúng như công bố.

Cụ thể, đoàn kiểm tra phát hiện công ty này sản xuất khẩu trang kháng khuẩn nhãn hiệu Tuylip,  theo công bố tiêu chuẩn cơ sở áp dụng của công ty là có sử dụng lớp vải lọc kháng khuẩn.

Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm cho thấy lô hàng trên là khẩu trang y tế thông thường không có lớp kháng khuẩn, vì thế Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã có văn bản gởi giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị chỉ đạo cơ quan điều tra có thẩm quyền thụ lý vụ việc vi phạm có dấu hiệu tội phạm.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, cơ quan quản lý thị trường phát hiện số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn… nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn.

Kiểm tra tại hiện trường cũng ghi nhận xưởng sản xuất của Công ty Việt Hàn không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế.

Suýt lọt gần 100.000 khẩu trang giả làm từ giấy vệ sinh ra thị trường Suýt lọt gần 100.000 khẩu trang giả làm từ giấy vệ sinh ra thị trường

TTO - Gần 100.000 khẩu trang làm bằng giấy vệ sinh của Công ty TNHH Việt Hàn (TP Hà Nội) suýt được tung ra thị trường tiêu thụ nếu không bị Tổng cục Quản lý thị trường ngăn chặn kịp thời.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận