Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Chuyển cơ quan điều tra vụ việc dự án Dragon Court

03/12/2018 17:32 GMT+7

TTO - Chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP để điều tra hoặc để được hỗ trợ làm rõ trách nhiệm trước pháp luật của các cá nhân, tổ chức có liên quan, qua các thời kỳ tại dự án Dragon Court.

Chuyển cơ quan điều tra vụ việc dự án Dragon Court - Ảnh 1.

Dự án Đức Long Golden Land nằm gần chân cầu Tân Thuận 2 (Q.7) vừa bị thanh tra phát hiện một số dấu hiệu vi phạm - Ảnh: Google Map

Liên quan đến dấu hiệu vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong triển khai dự án Đức Long Golden Land (Trung tâm thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court, P.Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM), Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Thanh tra TP chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP để điều tra hoặc để được hỗ trợ làm rõ trách nhiệm trước pháp luật của các cá nhân, tổ chức có liên quan, qua các thời kỳ.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan rà soát toàn bộ pháp lý dự án, đề xuất các nội dung, thủ tục để dự án tiếp tục triển khai thực hiện, với điều kiện không được làm ảnh hưởng đén công tác điều tra.

Trước đó, Thanh tra TP đã có báo cáo ngày 1-11, bước đầu phát hiện các dấu hiệu vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện dự án nói trên.

Trước đó cơ quan chức năng đã nhận đơn tố cáo của một số người dân về những khuất tất của dự án. TP đã lập đoàn thanh tra để kiểm tra, làm rõ những vấn đề người dân nêu.

Trong đơn, người dân phản ánh một số dấu hiệu vi phạm như chủ đầu tư chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần đất công trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho Nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường,...

Qua công tác thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm tại dự án như bán hàng chưa đủ điều kiện, liên quan đến đất công...

TIẾN LONG - MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận