Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Chuyện bất ngờ xúc động khi một cậu bé tự kỷ 'quậy tưng' chuyến bay

31/08/2019 16:36 GMT+7

TTO - "Lúc đó chúng tôi không thể kiểm soát thằng bé. Nó chống lại cả tôi và cha nó. Cả hai phải vất vả đưa con lên ghế và cài dây an toàn cho con. Braysen bắt đầu đấm đá lung tung rồi la hét", chị Lori kể.

Chuyện bất ngờ xúc động khi một cậu bé tự kỷ quậy tưng chuyến bay - Ảnh 1.

Braysen trên máy bay - Ảnh do mẹ cậu bé chia sẻ lên trang cá nhân

Hành khách và phi hành đoàn trên một chuyến bay từ San Diego đi Houston (Mỹ) đã cùng nhau giúp đỡ một cậu bé tự kỷ đi cùng chuyến, và nghĩa cử của họ khiến cư dân mạng phải thán phục.

CNN đưa tin cậu bé 4 tuổi tên Braysen có một chút bất ổn trên chuyến bay đó khi đi cùng cha mẹ mình vì đó là lần đâu tiên em bay chuyến dài dù bình thường em rất thích đi máy bay.

Chuyện xảy ra hồi đầu tháng 8 trên một chuyến bay của Hãng United Airlines. Chị Lori Gabriel, mẹ của Braysen, kể với CNN rằng bé đã tháo dây an toàn ngay trước khi máy bay cất cánh và nói rằng mình muốn ngồi xuống sàn.

"Lúc đó chúng tôi không thể kiểm soát thằng bé. Nó chống lại cả tôi và cha nó. Cả hai phải vất vả đưa con lên ghế và cài dây an toàn cho con. Braysen bắt đầu đá đánh lung tung rồi la hét", chị Lori kể.

"Một tiếp viên đến chỗ chúng tôi và nói rằng máy bay không thể cất cánh nếu thằng bé không ổn định chỗ ngồi. Tôi nói với cô ấy con trai mình bị tự kỷ và chúng tôi đang cố gắng, hãy đợi chúng tôi một chút", chị nói tiếp.

Sau đó người tiếp viên rời đi, còn Lori vẫn loay hoay để giữ con mình yên trên ghế. Không lâu sau, người tiếp viên ban nãy quay lại cùng 2 tiếp viên khác và hỏi rằng có cách nào họ có thể giúp không.

Các tiếp viên cho phép người mẹ đặt con lên đùi và người cha giúp ôm con để giữ thằng bé yên trong lúc cất cánh.

Đến lúc đèn hiệu báo dây an toàn tắt đi, Lori phải để con xuống vì thằng bé liên tục la hét và chống lại chị. Lúc này tiếp viên cho phép cậu bé ngồi trên sàn, kế bên họ.

"Khi thằng bé quá khích, sự rung động của sàn máy bay khiến con cảm thấy đỡ hơn", chị Lori giải thích.

Chuyện bất ngờ xúc động khi một cậu bé tự kỷ quậy tưng chuyến bay - Ảnh 2.

Braysen trên máy bay - Ảnh do mẹ cậu bé chia sẻ lên trang cá nhân

Sự việc không dừng lại ở đó, cậu bé lại đá trúng một hành khách và một tiếp viên.

"Cô ấy rất dễ thương, nói rằng không sao đâu", chị Lori nhớ lại. Tiếp theo, Braysen chạy lên hẳn khoang hạng nhất và lại đá ghế của một hành khách.

"Braysen có vẻ vui ở đó, vì vậy chúng tôi không muốn mang thằng bé đi. Tôi xin lỗi hành khách trên khoang hạng nhất bị thằng bé đá vào ghế nhưng anh ấy nói mình không thấy phiền, còn giới thiệu mình với Braysen, đập tay với thằng bé, và nói thằng bé có thể đá ghế của anh thêm nữa", chị Lori kể.

Không chỉ người đàn ông đó mà những hành khách khác trong khoang hạng nhất cũng cư xử dễ thương với Braysen, họ hỏi tên cậu bé, cho em xem hình của họ trên điện thoại và để cho em ngồi bất cứ chỗ nào em muốn.

Khi máy bay hạ cánh, người tiếp viên mà Braysen đá lúc trước đã ôm Gabriel và để lại một mảnh giấy viết tay có nội dung "chị và gia đình sẽ luôn được yêu thương và hỗ trợ".

"Đừng để bất cứ ai khiến chị cảm thấy mình là một sự bất tiện hay gánh nặng. Thằng bé là một sự ban phước. Chúa ban phước lành cho sự kiên nhẫn, tình yêu thương, sự hỗ trợ và sức mạnh cho chị. Hãy tiếp tục là một nữ siêu nhân nhé", người này ghi trong mảnh giấy.

Chuyện bất ngờ xúc động khi một cậu bé tự kỷ quậy tưng chuyến bay - Ảnh 3.

Mảnh giấy ghi chú với nội dung gây xúc động mà chị Lori nhận được sau chuyến bay - Ảnh Lori chia sẻ trên trang cá nhân

Tất cả sự tử tế trong suốt chuyến bay được chị Lori kể lại trên trang cá nhân, kèm hình ảnh con trai trên máy bay và lời khen ngợi đến hãng bay. Chia sẻ của chị nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

"Tôi choáng ngợp trước tất cả những con người đầy lòng tốt này, nó khiến tôi muốn khóc. Đây là lần đầu tiên, mọi người rất hiểu và cùng giúp đỡ chứng tự kỷ của Braysen. Điều này mang lại cho tôi rất nhiều hi vọng trong tương lai", Lori bày tỏ.

"Có vẻ như Braysen và gia đình chị đã có một chuyến bay tuyệt vời. Chúng tôi rất vui khi phi hành đoàn của chúng tôi có thể biến nó thành một trải nghiệm thú vị. Chúng tôi cũng hạnh phúc khi thấy có những hành khách đáng yêu và sẵn lòng giúp đỡ người khác như vậy! Chúng tôi mong sớm được gặp lại Braysen!," Hãng United Airlines phản hồi lại chị Lori.

Không thời gian và thế giới thuần khiết của người tự kỷ Không thời gian và thế giới thuần khiết của người tự kỷ

TTO - Một hành tinh thật lạ lẫm đang được hiện ra qua 11 cụm tác phẩm của 18 bạn trẻ có hội chứng tự kỷ trong lớp học nghệ thuật đặc biệt của Tòhe Fun tại triển lãm Không thời gian.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận