04/05/2023 18:00 GMT+7

Chương trình Hoa Sen Elite: Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Chương trình chất lượng cao Hoa Sen Elite của Đại học Hoa Sen (HSU) sử dụng mô hình học từ việc làm thực tế và giảng dạy đa ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sinh viên chương trình Hoa Sen Elite Đại học Hoa Sen trải nghiệm thực tế tại khách sạn - Ảnh: HSU

Sinh viên chương trình Hoa Sen Elite Đại học Hoa Sen trải nghiệm thực tế tại khách sạn - Ảnh: HSU

Sau hơn hai năm triển khai chương trình Hoa Sen Elite ngành Quản trị khách sạn, HSU tiếp tục bổ sung ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Học tập dựa trên trải nghiệm việc làm

Với hai ngành này, nhà trường áp dụng work-based learning - học tập dựa trên trải nghiệm việc làm. Mô hình này có cách tiếp cận tri thức, rèn luyện kỹ năng đa dạng thông qua các hoạt động thực tiễn.

Hoa Sen Elite triển khai work-based learning xuyên suốt thời gian đào tạo 4 năm. Nhờ đó, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thực tế tại các khách sạn nhà hàng đạt chuẩn 4 - 5 sao, chuẩn quốc tế và được doanh nghiệp trả lương.

Chia sẻ về chương trình Hoa Sen Elite, TS. Trương Thị Hồng Minh - trưởng Khoa Du Lịch, trường Đại học Hoa Sen - cho biết, trước tình trạng thiếu lao động của ngành dịch vụ, đặc biệt sau COVID-19, hơn 90% các doanh nghiệp Khách sạn và Nhà hàng phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

"Hoa Sen Elite được thiết kế để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch", bà nói thêm.

Hoa Sen Elite được triển khai hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạo nên bước tiến trên hành trình khẳng định vị thế đại học chuẩn quốc tế của HSU. Chương trình này giúp sinh viên cải thiện và nâng cao khả năng ngoại ngữ, tự tin cạnh tranh trong môi trường hội nhập quốc tế.

"Với nền tảng ngôn ngữ tốt cùng các hoạt động nhóm trong lớp, tôi có cơ hội để trình bày trước nhiều người, nhờ đó, tôi cảm thấy tự tin hơn về các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình", Võ Phương Nghi - sinh viên năm hai chương trình Hoa Sen Elite - ngành Quản trị Khách sạn.

Sinh viên thực hành ở khách sạn - Ảnh: HSU

Sinh viên thực hành ở khách sạn - Ảnh: HSU

Bên cạnh đó, Hoa Sen Elite được xây dựng trên nền tảng lý thuyết và thực hành song song. Trong hai năm đầu tiên, người học tiếp cận kiến thức căn bản với lý thuyết cô đọng và thực hành thông qua đa dạng các hoạt động ngoại khóa, buổi thực địa. 

Để triển khai những hoạt động đó, Hoa Sen Elite liên tục mở rộng và ký kết hợp tác với các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, sở hữu các đơn vị như khách sạn Intercontinental, khách sạn Marriott, khách sạn MGalerry Des Art, khách sạn Accor, khách sạn New World Saigon…

Hội thảo của Hoa Sen Elite cùng Tập đoàn Marriott - Ảnh: HSU

Hội thảo của Hoa Sen Elite cùng Tập đoàn Marriott - Ảnh: HSU

Cơ hội làm việc tại khách sạn 4 - 5 sao

Bước vào năm thứ ba, sinh viên sẽ được tuyển dụng vào các khách sạn và nhà hàng đạt chuẩn 4-5 sao đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Intercontinental, Marriott, New World, Caravelle… hoặc những tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam hay nước ngoài là đối tác của Đại học Hoa Sen. Hơn hết, các bạn được trả lương hoặc phụ cấp trong quá trình thực tập.

"Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi từ việc làm thực tế trong môi trường chuyện nghiệp, được tham gia ở các vị trí khác nhau giúp tăng cơ hội trải nghiệm đa dạng", đại diện trường khẳng định.

Ngoài ra, sinh viên chương trình Hoa Sen Elite có thể tự thiết kế lộ trình học cho hai năm cuối: lấy song bằng thông qua chương trình liên kết với các trường đối tác nước ngoài như International College Management Sydney (ICMS), Swiss Hotel Management School (SHMS) hoặc thực tập có hưởng lương, được cấp chứng nhận bởi các doanh nghiệp nước ngoài tại Mỹ, Australa.

Chương trình đào tạo khối ngành du lịch - khách sạn tại Đại học Hoa Sen

Tân sinh viên khóa 2023 sẽ học tập tại các cơ sở tại khu vực trung tâm Quận 1, 3 và 10 (TP.HCM). Thông tin liên hệ Trung tâm Tuyển sinh - Trường Đại học Hoa Sen.

Địa chỉ: Sảnh G, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM.
Hotline: 028 7300 7272
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
Website: hoasen.edu.vn/tuyensinh/

X.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên