Tag: chứng tự kỷ

'Thần bài' Châu Nhuận Phát vướng nợ đỏ đen, tự diễn cảnh bị tát hơn 60 cái vẫn tươi cười

'Thần bài' Châu Nhuận Phát chính thức trở lại với hình ảnh khác lạ trong tác phẩm mới về thế giới đỏ đen sau 34 năm nhưng hình tượng... lạ quá.

Đạo diễn 'Good Doctor' bản Việt - Danny Đỗ nói gì khi phim bị chê ngập 'sạn'

Sau 5 tập phát sóng 'Bác sĩ hạnh phúc' (Good Doctor bản Việt), đạo diễn Danny Đỗ lên tiếng phải hồi trước những tranh cãi trái chiều.

Trần Phong nhận vô số khen chê vì vai tự kỷ trong ‘Good Doctor’ bản Việt

Nhân vật tự kỷ trong 'Bác sĩ hạnh phúc' của Trần Phong có nhiều bứt phá về kỹ năng diễn xuất nhưng so với nam chính 'Good Doctor' phiên bản Mỹ, Hàn hẳn là áp lực không nhỏ.

Vui, cười, hạnh phúc khiến… não phát triển

Sciencedaily vừa cho hay, theo các nghiên cứu từ Đức, serotonin, chất dẫn truyền thần kinh mang lại hạnh phúc, hưng phấn được sinh ra từ ăn uống, vui chơi, tập luyện…

Chứng tự kỷ: Phát hiện đột biến mới ở 6 gen

TTO - Nghiên cứu vừa được công bố hôm nay 31-10, tại hội nghị thường niên về công nghệ gen và tế bào gốc. Đã có 29 trẻ tự kỷ được xét nghiệm gen, và từ đó ghi nhận tần suất trẻ trai mắc tự kỷ gấp 5 lần so với trẻ gái.

Màn trình diễn hút hơn nửa triệu lượt xem của cô gái khiếm thị

TTO - Sẽ không có gì đặc biệt nếu Lavender không bị khiếm thị và chứng tự kỷ. Sau khi đăng tải trên Twitter, đoạn video nhanh chóng thu hút 537.000 lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Chạm vào thơ ngây của thế giới iU.iU.iU

TTO - Là mẹ của Nem - một đứa trẻ bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, chị Nguyễn Lan Phương từng lấy những đứa trẻ "bình thường" làm chuẩn mực và nghĩ con mình là một chiếc túi bị thủng nhiều lỗ.

7 cách nhận biết trẻ tự kỷ

TTO - Có khoảng 80-85% trẻ tự kỷ không tìm thấy nguyên nhân rõ ràng, 15-20% trẻ tự kỷ có tác nhân liên quan. Và cho đến nay, không có thuốc điều trị đặc hiệu.

​Hiểu để yêu thương

TT - Nghe nhiều về “tự kỷ” nhưng để hiểu rõ khái niệm, từ đó tìm cách giúp đỡ các em nhỏ gặp phải hội chứng này thì không phải ai cũng biết.

Ba mẹ lớn tuổi, con dễ tự kỷ

TT - Cha mẹ lớn tuổi hoặc khoảng chênh lệch tuổi giữa cha mẹ lớn đều mang đến nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ cho con.