Màn trình diễn hút hơn nửa triệu lượt xem của cô gái khiếm thị

01/08/2019 10:51 GMT+7

TTO - Sẽ không có gì đặc biệt nếu Lavender không bị khiếm thị và chứng tự kỷ. Sau khi đăng tải trên Twitter, đoạn video nhanh chóng thu hút 537.000 lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Màn trình diễn hút hơn nửa triệu lượt xem của cô gái khiếm thị - Ảnh 1.

Lavender Darcangelo biểu diễn cùng cha nuôi Wil Darcangelo - Ảnh: TGHP

Lavender Darcangelo, cô gái 24 tuổi đến từ Massachusetts, đã khiến cả khán phòng trong một nhà thờ xúc động khi trình bày ca khúc Part of your world (tạm dịch: một phần trong thế giới của bạn) trong phim The little mermaid (Nàng tiên cá).

"Tôi thấy cô độc vì vừa khiếm thị vừa mắc chứng tự kỷ. Như thể tôi không có ngôi nhà để về" - Darcangelo nói. Đây cũng là lý do khiến Darcangelo chọn hát bài Part of your world bởi lời ca khúc như chia sẻ được tâm trạng của cô.

Khả năng ca hát giúp cô gái trẻ có được sức mạnh tinh thần để vượt qua những thử thách.

"Khi ở một mình trong phòng vào ban đêm, tôi hay mơ về việc được hát trên truyền hình" - Lavender chia sẻ, nói rằng điều này giúp cô cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Năm 2015, Lavender được cặp đôi đồng tính Jamie và Wil Darcangelo nhận làm con nuôi. Wil dạy hát cho Lavender trong một dự án ở Trường trung học Fitchburg. Cả hai ngay lập tức cảm nhận một sự kết nối đặc biệt khi vừa gặp mặt.

"Tôi nhận thấy ca hát là lựa chọn duy nhất để Lavender cảm thấy hạnh phúc", Wil nói.

Ban đầu, Wil không có ý định trở thành cha nuôi của cô, nhưng ông hiểu trách nhiệm của mình là phải hướng dẫn cô bé theo đuổi đam mê ca hát.

Trong khi đó, người cha còn lại Jamie cũng xem cô bé là điều đặc biệt trong đời mình.

"Tôi nghĩ cuộc sống thật tuyệt vời khi tìm thấy ai đó tin tưởng ở mình, khiến mình luôn cảm thấy có trách nhiệm" - ông chia sẻ.

Lavender cho biết cô không biết diễn tả cảm giác của mình ra sao sau màn trình diễn đầy xúc động.

"Tôi thấy mọi thứ giống như những gì mình từng mơ vào những đêm ở trong phòng một mình. Thật kỳ diệu khi những điều trong suy nghĩ lại biến thành sự thật" - Darcangelo nói.

Đây không chỉ là dịp để thỏa đam mê ca hát mà còn giúp cô và những người cùng hoàn cảnh tự tin hơn về bản thân.

"Sẽ ra sao nếu ai đó cũng ở tình cảnh như tôi và điều tôi làm có thể giúp phá vỡ những rào cản của họ? Đó chính là điều tôi muốn làm" - Lavender nói.

Nam sinh khiếm thị Thái đoạt giải nhất viết về Việt Nam Nam sinh khiếm thị Thái đoạt giải nhất viết về Việt Nam

TTO - Apichit Mingwongtham, một người Thái Lan khiếm thị nhận đúp hai giải thưởng: giải bài viết được yêu thích nhất dành cho tác giả là người nước ngoài và giải nhất phần thi "Thư Việt Nam 2019".

BÌNH MINH tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận