Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Chung tay xây cầu đến lớp

26/06/2019 13:30 GMT+7

Ngày 23-6, tại TP.HCM, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Chung tay xây cầu đến lớp - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp đối với công tác chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò, những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với công tác chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, các mạnh thường quân là những doanh nhân, doanh nghiệp, ngoài nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, tạo ra của cải vật chất đã không ngừng thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp về vật chất, tinh thần, cùng Đảng, Nhà nước chăm lo, hỗ trợ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong những năm qua. 

Phó Chủ tịch nước mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ BTTEVN để ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ, đồng thời chắp cánh và thắp sáng cho những ước mơ của các em.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH GRAB đã cam kết hỗ trợ số tiền 5 tỷ đồng cho Quỹ BTTEVN để cùng thực hiện dự án Xây cầu đến lớp, tổ chức xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn, như: Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Phú Thọ, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Hòa Bình và Quảng Ninh. 

Đồng thời công bố cây cầu đầu tiên sẽ được khởi công tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long trong thời gian tới đây. 

Ngoài ra, Grab cũng cam kết cùng Quỹ BTTEVN xây dựng 2 cây cầu kiên cố cho các xã vùng sâu thuộc tỉnh Lai Châu với tổng giá trị lên tới 2 tỉ đồng trong năm 2020.

Chung tay xây cầu đến lớp - Ảnh 2.

Đại diện Grab và đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng ký kết thỏa thuận tài trợ

Ông Jerry Lim - Giám đốc Grab Việt Nam - cho biết, ngay trong năm đầu tiên triển khai, dự án đặt mục tiêu xây dựng 5 cây cầu ở các vùng khó khăn, giúp cải thiện điều kiện đến lớp của hơn 1.000 trẻ em, nhất là trong mùa mưa, lũ. 

Đặc biệt, khách hàng sử dụng dịch vụ của Grab cũng có thể chung tay góp sức vào dự án với mức tiền đóng góp từ 5.000 - 100.000 đồng bằng hình thức đổi điểm GrabRewards thông qua ứng dụng Grab. Chỉ sau 3 tuần phát động, Grab đã ghi nhận số tiền đóng góp từ người dùng lên đến 1,2 tỷ đồng.

"Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab luôn cam kết thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood). Thông qua công nghệ, chúng tôi có thể tạo thêm nhiều cơ hội việc làm, nâng cao khả năng kiếm thêm thu nhập, giúp mọi người tiếp cận được với những nhu cầu cơ bản của cuộc sống như giáo dục, y tế, bảo hiểm… để từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống" - ông Jerry Lim chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN - chia sẻ: "Grab là một trong các công ty công nghệ không những tạo nên thói quen đi lại thuận lợi, an toàn, tiết kiệm cho người dân mà còn có thể tạo điều kiện để cộng đồng tham gia các chương trình thiện nguyện thông qua ứng dụng. Đây là việc làm rất có ý nghĩa mà tôi nghĩ mọi người dân đều hưởng ứng nhiệt tình. 

Bên cạnh việc đi lại thuận lợi, mọi người còn giúp hiện thực hoá được những chiếc cầu kết nối cho những trẻ em, người dân tại các nơi còn khó khăn trên cả nước. Đó là ý nghĩa xã hội to lớn mà Grab đã đạt được trong dự án "Xây cầu đến lớp".

Quỳnh Anh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận