Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Chứng khoán có chuỗi 3 phiên tăng điểm

20/05/2022 12:30 GMT+7

TTO - Chịu sức ép từ vùng cản 1.250 điểm, VN-Index chỉ tăng 4,59 điểm (0,37%) lên 1.246,73 điểm trong phiên sáng 20-5. Cổ phiếu HAG trở thành tâm điểm sáng nay với giao dịch tăng đột ngột.

Chứng khoán có chuỗi 3 phiên tăng điểm - Ảnh 1.

Nhà đầu tư cần sớm lấy lại niềm tin thị trường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20-5, các chỉ số đều bị kéo xuống dưới mốc tham chiếu trước áp lực bán mạnh ở hàng loạt cổ phiếu lớn. Tuy nhiên, lực cầu nhanh chóng dâng cao đã giúp các chỉ số có sự hồi phục nhất định trở lại. 

VN-Index kết thúc phiên tăng 4,59 điểm (0,37%) lên 1.246,73 điểm với 253 mã tăng, 163 mã giảm và 74 mã đứng giá, ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, phần nào giải tỏa thêm tâm lý cho nhà đầu tư. 

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể tiếp tục đà tăng và VN-Index kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo của sức ép từ vùng cản 1.250 điểm và lượng cổ phiếu bắt đáy thấp. 

Cũng trong phiên sáng nay, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 209 tỉ đồng trên HOSE. 

Tâm điểm đáng chú ý là cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai. Sau khi nhận được quyết định xử phạt từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tối 19-5, cổ phiếu HAG trong phiên giao dịch sáng 20-5 đã bị bán mạnh ngay từ đầu phiên. 

Sau 4 phiên giao dịch khởi sắc, cổ phiếu HAG đang giảm 1%, tạm đứng tại mức giá 8.940 đồng/cổ phiếu với thanh khoản dẫn đầu thị trường, đạt gần 16,7 triệu đơn vị. 

Với ba phiên tăng điểm liên tiếp, dài nhất trong vài tuần gần đây, VN-Index đã cho thấy các quyết định xử lý của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những cá nhân sai phạm ở Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không tác động nhiều đến thị trường. 

"Đây là những thông tin đã được chờ đợi và thị trường cũng đã trải qua thời kỳ chiết khấu mạnh, giá trị nhiều cổ phiếu giảm 40-50% chỉ trong hơn một tháng qua, ổn định tâm lý nhà đầu tư lúc này quan trọng hơn là chỉ số tăng", giám đốc kinh doanh một công ty chứng khoán nhìn nhận. 

Trong diễn biến khác, Chứng khoán Trí Việt (mã chứng khoán: TVB) vừa có quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Rồng giữ chức vụ tổng giám đốc kể từ ngày 19-5. 

Cuối tháng 4-2022, Đỗ Đức Nam (tổng giám đốc công ty này) đã bị Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến thao túng chứng khoán.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành Ủy ban Chứng khoán Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành Ủy ban Chứng khoán

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có quyết định cách chức chủ tịch Ủy ban Chứng khoán đối với ông Trần Văn Dũng do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác. Ủy ban Chứng khoán được giao cho Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận