01/12/2018 10:29 GMT+7

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Tối 30-11, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ diễn ra vòng chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với sự tranh tài giữa 6 nhóm xuất sắc nhất.

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng - Ảnh 1.

Tiết mục Giữ mãi màu xanh của Đoàn trường ĐH Kinh tế TP.HCM - quán quân cuộc thi năm nay - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đây là chương trình do Thành đoàn TP.HCM tổ chức với chủ đề "Khát vọng tuổi trẻ". Vòng sơ khảo với sự tham gia của 84 nhóm đến từ 76 cơ sở Đoàn trực thuộc.

6 nhóm tham gia tranh tài ở vòng chung kết gồm Quận Đoàn 11, Quận Đoàn Thủ Đức, Đoàn Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Quận Đoàn 5, Đoàn Trường ĐH Sài Gòn, Đoàn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Tại vòng chung kết, 6 nhóm thi tham gia hai phần là giới thiệu tác phẩm và biểu diễn tác phẩm. Mỗi phần thi được ban giám khảo chấm theo thang điểm 100 (nội dung 15 điểm, biểu diễn 45 điểm, sáng tạo 20 điểm, giới thiệu 10 điểm, cổ động viên 10 điểm). Thời lượng mỗi tiết mục ở vòng này từ 7-12 phút.

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng - Ảnh 2.

Liên khúc Lời Bác Hồ rung chuyển 4 phương, Tự nguyện và Đoàn ta tiến về Sài Gòn do Đoàn trường Nông lâm TP.HCM biểu diễn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Với phần dàn dựng đầy công phu, chất giọng khỏe khoắn kết hợp với ánh sáng, âm thanh, những ca khúc do đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trong TP biểu diễn đã thu hút đông đảo người dân và các bạn trẻ đang có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ theo dõi.

"Xem các nhóm trình diễn, em thấy sức trẻ trong mình đang hừng hực và như đang sống lại trong những tháng ngày kháng chiến của đất nước. Sau đêm nay, em sẽ về tìm hiểu các bài hát thuộc thể loại nhạc cách mạng nhiều hơn nữa" - bạn Thế Vi, ngụ quận 11, chia sẻ.

Khán giả trẻ tên Phong thì "bình chọn" tiết mục Hò kéo pháo của Quận Đoàn Q.Thủ Đức là tiết mục ấn tượng nhất khi tái hiện lại hình ảnh gian lao, cực khổ của chiến sĩ để kéo pháo lên trận địa nhằm mang đến chiến thắng chấn động địa cầu.

Đến từ sớm, hào hứng theo dõi từng tiết mục, cô Hồng Vân - một trong nhiều khán giả lớn tuổi có mặt tại đây, cho biết rất xúc động và ấn tượng khi được nghe lại các ca khúc cách mạng qua sự thể hiện của sức trẻ, tuổi trẻ.

"Dù đang sống trong thời bình nhưng chúng ta cần có những cuộc thi thế này để giới trẻ hiểu hết về chiến cuộc khi xưa. Thời đó mỗi khi nghe những bài này vang lên, chúng tôi chỉ muốn chạy nhanh ra chiến trường thôi" - cô Hồng Vân bộc bạch.

Với phần trình bày đầy ấn tượng, sáng tạo, Đoàn trường ĐH Kinh tế TP.HCM với liên khúc ca múa (Hạt mưa long lanh - Em ở nông trường, em ra biên giới - Đồng đội - Như khúc tình ca) đã trở thành quán quân của liên hoan năm nay.

Giải á quân thuộc về hai nhóm Đoàn trường ĐH Sài Gòn và Quận đoàn 11. Ban tổ chức còn trao thêm hai giải phụ Tiết mục sáng tạo nhất cho Đoàn trường ĐH Kinh Tế TP.HCM và giải Tiết mục xuất sắc nhất cho Đoàn trường ĐH Sài Gòn. 

Ba giải khuyến khích thuộc về Quận đoàn 5, Đoàn Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và Quận đoàn Thủ Đức.

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng - Ảnh 3.

Quận đoàn Thủ Đức với liên khúc ca múa Hò kéo pháo và Đường lên phía trước- Ảnh: DUYÊN PHAN

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng - Ảnh 4.

Tiết mục Người mẹ Bàn Cờ của Quận đoàn 5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng - Ảnh 5.

Tiết mục nhạc kịch Phía trước là chiến thắng của Đoàn trường ĐH Sài Gòn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng - Ảnh 6.

Quán quân Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” thuộc về Đoàn trường ĐH Kinh Tế TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng - Ảnh 7.

Giải phụ Tiết mục sáng tạo nhất thuộc về Đoàn trường ĐH Kinh Tế TP.HCM và giải Tiết mục xuất sắc nhất thuộc về Đoàn trường ĐH Sài Gòn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chung kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng - Ảnh 8.

Đoàn trường ĐH Sài Gòn và Quận đoàn 11 giành giải á quân cuộc thi Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” - Ảnh: DUYÊN PHAN

Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng "Khát vọng tuổi trẻ" Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng 'Khát vọng tuổi trẻ'

TTO - Đêm 11-11, năm tiết mục xuất sắc nhất trong Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” đã được chọn vào vòng chung kết.

CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên