12/06/2018 10:47 GMT+7

Chung cư tôi ở có một tiểu đội bà tám

THU HIỀN
THU HIỀN

TTO - Bị chấm dứt hợp đồng lao động vì công ty phá sản, tôi muốn khóc. Trong khi tìm việc mới, tôi tranh thủ mở quán cà phê giải khát ngay tại chung cư tôi sống…

Hôm khai trương quán, mấy chị em ở cùng chung cư đon đả chạy ra chạy vào làm giúp cái này, lấy hộ cái kia  khiến tôi cảm động mời uống caphe miễn phí . Xong việc mấy chị em còn xoắn xít hỏi chuyện này kia, quan hệ  bên nội ngoại, tiền tiết kiệm được bao nhiêu…

Ban đầu tôi còn vui vẻ trả lời, sau thấy hỏi thăm kỹ quá đâm ra nghi ngại. Và từ đây mọi chuyện xui xẻo, dở khóc dở cười được phát sinh khi mà tôi phát hiện ra rằng: Chung cư tập hợp nhiều bà tám, thật ra mấy bà tám này đã có từ lâu đời nhưng do trước đây đi làm cả ngày nên tôi chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều.

Nhiều bà tám có năng khiếu kỳ lạ dù chưa hề được đào tạo qua một lớp nghiệp vụ nào nhưng lại nắm bắt thông tin nhanh như chớp. Không chuyện gì ở chung cư mà lọt qua được cặp mắt tinh tường của họ.Từ đó, tôi phải bắt đầu đối phó với một mặt trận ngôn ngữ vỉa hè, mà mọi người thường gọi nôm na là phải đối mặt với các bà tám.

 Họ còn nói tôi đã dùng sắc đẹp để quyến rũ những đại gia có chức có quyền đến uống cà  phê. Có người còn nói "Chắc  lại mới  vớ được ông đại gia nào rồi, ăn diện ghê nhỉ, mỗi ngày một bộ, ngày xưa thì rách rưới lôi thôi"…

Nghe mấy bà tám nói, tôi luôn cẩn thận, từ lời ăn tiếng nói đến hành động trước mặt mọi người. Cũng may tôi có ít nhiều kinh nghiệm va chạm, nên thường chỉ cười trừ khi thấy mấy bà tám chuyện người dưng.                        

Gần đây lại xảy ra một vụ đánh ghen gây náo nhiệt quán tôi chỉ vì chị hàng xóm có nghe một số lời bịa đặt từ miệng mấy bà tám, nói rằng chồng chị và tôi liếc mắt đưa tình với nhau.

Khi nghe những lời vu cáo đó, tôi bừng lên tức giận. Lúc này thì các bà tám đều  đâu mất biệt, chẳng thấy  ai lên tiếng.

Trong tình hình như thế này may mà chồng tôi vẫn tin tưởng vợ…

Tôi nhẩm tính chung cư tôi ở có một tiểu đội gần chục bà tám, công việc chủ yếu nội trợ nên thấy ai rảnh là xề vào nói chuyện trên trời dưới đất mà không hề để tâm nhà mình cũng có khối chuyện cần phải giải quyết.

Đáng sợ là hàng ngày mấy bà tập trung ở cái quán cà phê, giải khát nhỏ bé của tôi để mà tám chuyện thiên hạ. Khách đến quán mình ai lại không thích, nhưng thú thiệt là tôi có...ngán mấy bà tám này, ảnh hưởng không ít đến chuyện làm ăn của quán.

Tôi không biết phải làm sao đây?…   

Diễn đàn Xây dựng văn hóa chung cư do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh chính thức mời bạn đọc gửi hiến kế, chia sẻ kinh nghiệm.

Các ý kiến thiết thực sẽ được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ ngày và TTO. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ bình chọn và dành tặng 5 phần quà trị giá 5 triệu đồng/phần cho cá nhân, tập thể có ý kiến đặc sắc.

Ý kiến gửi về email: maicong@tuoitre.com.vn (từ nay đến hết ngày 15-6).

THU HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên