24/02/2024 18:47 GMT+7

Chung cư mini ở quận Thanh Xuân nứt toác cột nhà tầng 1, cư dân phải di dời khẩn cấp

Gần 60 hộ dân sống trong chung cư mini ở 22B ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) phải di dời khẩn cấp ra khỏi tòa nhà vì một số cột bê tông, cốt thép ở tầng 1 của tòa chung cư này bị nứt toác trong những ngày qua.

Phần cột ở tầng gửi xe bị nứt toác, lực lượng chức năng đã gia cố thêm hệ thống giàn giáo bằng sắt để chống đỡ - Ảnh: QUANG VIỄN

Phần cột ở tầng gửi xe bị nứt toác, lực lượng chức năng đã gia cố thêm hệ thống giàn giáo bằng sắt để chống đỡ - Ảnh: QUANG VIỄN

Ngày 24-2, gần 60 hộ dân sống trong chung cư mini ở 22B ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) phải di dời khẩn cấp ra khỏi tòa nhà, sau yêu cầu của Công an phường Hạ Đình.

Lý do của việc này là do một số cột bê tông, cốt thép ở tầng 1 của tòa nhà bị nứt toác trong những ngày qua.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hai cột dưới tầng để xe của tòa nhà bị nứt, chạy ngang dọc từ chân lên đến trần.

Hiện lực lượng chức năng đã cho gia cố thêm hệ thống giàn giáo bằng sắt chống đỡ xung quanh chân các cột nhà bị xuống cấp, đồng thời căng dây báo "cấm vào" tại khu vực trên nhằm đảm bảo an toàn.

Theo cư dân tại căn chung cư mini trên, vết nứt toác tại các cột ở tầng 1 trên đã được phát hiện từ ngày 30 Tết, khiến người dân hết sức lo lắng.

Căng dây báo

Căng dây báo "khu vực cấm vào" để cảnh báo cho dân cư - Ảnh: QUANG VIỄN

Ở một căn hộ của tầng 6 tòa nhà được hơn 6 năm, anh T. cho biết qua thời gian sử dụng, các hạng mục của tòa nhà đã bị xuống cấp, đặc biệt khu vực tầng để xe.

Sau khi dời khỏi tòa nhà theo yêu cầu của lực lượng chức năng, hiện anh T. cùng gia đình đã thuê một căn nhà ở phường Hạ Đình để sống tạm, chờ sửa chữa.

Trao đổi với TuổiTrẻ Online, ông Võ Đăng Dũng - chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - cho biết quận đã hướng dẫn ban quản trị chung cư để đơn vị tư vấn độc lập kiểm định, đánh giá chất lượng công trình.

Sau đánh giá, sẽ có những phương án xử lý sự cố trên, khi xử lý xong đảm bảo an toàn mới tiếp tục cho người dân quay trở lại sinh sống.

"Chung cư mini này đã được cấp sổ đỏ đồng sở hữu cho các hộ dân về phần đất và tài sản trên đất. Họ có ban quản trị, khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã hướng dẫn và giám sát họ triển khai các phương án xử lý" - ông Dũng nói thêm.

Bên trong hành lang của căn chung cư mini - Ảnh: QUANG VIỄN

Bên trong hành lang của căn chung cư mini - Ảnh: QUANG VIỄN

Tòa chung cư mini ở 22B ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) có 8 tầng, khoảng 60 căn hộ; được chủ đầu tư bán cho các hộ dân và đưa vào sử dụng từ năm 2017 đến nay.

Chuyển công an điều tra 6 cán bộ, xem xét kỷ luật 28 đảng viên vụ cháy chung cư mini 56 người chếtChuyển công an điều tra 6 cán bộ, xem xét kỷ luật 28 đảng viên vụ cháy chung cư mini 56 người chết

Liên quan vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân làm 56 người chết, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kết luận xem xét xử lý kỷ luật 28 đảng viên; chuyển cơ quan điều tra 6 cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên