09/04/2023 18:32 GMT+7

Chung cư bốn tầng phát nổ giữa đêm, chôn vùi nhiều người Pháp

Một vụ nổ nghi do khí gas đã làm sập một chung cư bốn tầng ở thành phố Marseille của Pháp khiến ít nhất sáu người bị thương. Nhà chức trách đang nỗ lực tìm người dưới đổng đổ nát.

Chung cư bốn tầng phát nổ giữa đêm, chôn vùi nhiều người Pháp - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế đám cháy sau khi tòa chung cư đổ sập - Ảnh: AFP

Theo Hãng thông tấn AFP, vụ việc xảy ra khoảng 0h40 rạng sáng 9-4 (giờ Pháp), làm đổ sập hoàn toàn một chung cư bốn tầng và làm hư hại một phần của hai tòa nhà xung quanh.

Một người bán đồ ăn khuya trên đường phố cho biết "mọi thứ rung chuyển" vào thời điểm xảy ra vụ việc. 

Người này mô tả sau khi nghe âm thanh như một vụ nổ bom, khói bụi túa ra khắp nơi và nhiều người hoảng loạn chạy thoát thân.

Anh Gilles, sống trên một con phố gần tòa nhà đổ sập, cũng nói với AFP rằng tiếng nổ rất lớn. Đường phố xung quanh tòa chung cư bị sập phủ đầy bụi. Hiện lối vào khu vực này đã bị phong tỏa.

Video: Chung cư nổ và đổ sập trong đêm, nhiều người hoảng loạn chạy thoát thân

Nhà chức trách nghi ngờ đây là hệ quả của một vụ nổ do rò rỉ khí gas. Sau khi tòa chung cư đổ sập, lửa lập tức bốc lên ngăn lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. Không có thông tin có bao nhiêu người bên trong tòa chung cư.

"Đám cháy cực kỳ khó kiểm soát. Lực lượng cứu hỏa đang chạy đua từng phút để dập tắt nó vì rất có thể vẫn còn nhiều người còn sống dưới đống đổ nát", Thị trưởng Marseille Benoit Payan nói thêm.

Chính quyền địa phương đã sơ tán những người sống trong các tòa nhà gần tòa chung cư đổ sập. Ít nhất năm người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Thị trưởng Payan khẳng định sẽ nỗ lực kiểm soát đám cháy nhanh nhất có thể, song không loại trừ có người chết trong đống đổ nát.

"Chúng tôi đang dọn dẹp các tòa nhà bên cạnh, chú ý không gây nguy hiểm cho những người có thể ở dưới đống đổ nát", ông Payan nói thêm.

Tòa nhà bị sập nằm ở quận trung tâm La Plaine, nơi có một khu phố nổi tiếng với các quán bar và cuộc sống về đêm.

Chính quyền địa phương loại trừ khả năng tòa chung cư bị sập do xây dựng không đúng chuẩn. 

"Trước vụ nổ, không có cảnh báo nguy hiểm nào cho tòa nhà này và nó không nằm trong khu phố được xác định là có nhà ở không đạt tiêu chuẩn", ông Christophe Mirmand, người đứng đầu vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur, nói thêm với AFP.

Sập trần giếng cổ ở Ấn Độ, 14 người thiệt mạngSập trần giếng cổ ở Ấn Độ, 14 người thiệt mạng

Ngày 30-3, ít nhất 14 người thiệt mạng sau khi trần của một giếng cổ, đồng thời cũng là nền của một ngôi đền Hindu, ở miền trung Ấn Độ bị sập.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên