Thứ 3, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Chui vô tủ lạnh cabin xe tải để trốn cách ly khi nhập cảnh

07/07/2020 19:17 GMT+7

TTO - Kiểm tra cabin xe tải nhập cảnh từ Lào vào cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị), lực lượng chức năng phát hiện một người đàn ông trốn trong tủ lạnh để tránh cách ly.

Chui vô tủ lạnh cabin xe tải để trốn cách ly khi nhập cảnh - Ảnh 1.

Ông Lợi chui vào tủ lạnh trong cabin xe tải để trốn cách ly khi qua cửa khẩu - Ảnh: HT

Chiều 7-7, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), cho biết đơn vị này vừa phát hiện một người đàn ông trốn trong tủ lạnh trên cabin xe để trốn cách ly khi nhập cảnh từ Lào vào Quảng Trị.

Hiện người đàn ông này đang bị cách ly tạm thời ngay tại khu vực cửa khẩu, đợi cơ quan chuyên trách của tỉnh lên đưa về khu cách ly tập trung.

Trước đó, vào khoảng 14h30 chiều cùng ngày, lực lượng biên phòng đã kiểm tra xe ôtô biển kiểm soát 15C-302.04 do ông Phạm Quang Hưng (44 tuổi, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) điều khiển khi nhập cảnh từ Lào qua cửa khẩu.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Nguyễn Văn Lợi (42 tuổi, trú tại An Sơn, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) trốn trong tủ lạnh trên cabin của xe.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Lợi được xác định là tài xế điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh tại cửa khẩu cho Công ty cổ phần Hải Dương. Để tránh cách ly phòng COVID-19 khi nhập cảnh vào Việt Nam, ông Lợi đã chui vào tủ lạnh để trốn.

Lực lượng chức năng cũng đang lập hồ sơ xử lý đối với hành vi này của ông Lợi.

Tìm thấy người bỏ trốn để đưa trở lại khu cách ly Tìm thấy người bỏ trốn để đưa trở lại khu cách ly

TTO - Đến tối 25-6, lực lượng chức năng TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã đưa được người bỏ trốn tại khu cách ly CentreWay quay lại sau khi phát hiện người này tại khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận