Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Chửi thề

Bạn đọc bốc thuốc trị 'bệnh' văng tục chửi thề

Bạn đọc bốc thuốc trị 'bệnh' văng tục chửi thề

TTO - Việc nói tục, chửi thề có thể xuất phát từ những nhu cầu khẳng định bản thân và hiện nay có chiều hướng lây lan trong giới trẻ. Cách nào trị căn bệnh này?

07:15

Giới trẻ nói tục chửi thề đã đến mức báo động?

TTO - Khi nghe một người nói "định mệnh", "đậu xanh" mà bạn biết ngay nghĩa chính xác của từ đó và ý người đó muốn diễn đạt - tức là chửi thề đã thành "quen tai" từ mạng xã hội cho đến đời thực rồi đấy.

12:51

Chửi thề tại Rochdale phải nộp phạt 100 bảng Anh

TTO - Chính quyền thị trấn nhỏ Rochdale - Vương Quốc Anh vừa đưa ra một dự thảo bảo vệ không gian công cộng quy định những ai chửi thề nơi công cộng có thể bị phạt tới 100 bảng.

05:45

Tổng thống Duterte lại chửi cả lãnh đạo tôn giáo

TTO - Nổi tiếng với những lần chửi thề không ngán ai, Tổng thống Philippines Duterte lại tiếp tục “khẳng định thương hiệu” khi gọi tổng giám mục nước này là “thằng chó đẻ”.

11:26

Những “tác phẩm” phản cảm trên bàn học

TT - Có dịp nào đó, khi bước vào một ngôi trường, bạn nhìn lên những bức tường trong lớp học, mặt bàn bạn có thể thấy những câu nói tục tĩu, những hình ảnh phản cảm, những câu chửi thề... . Tác giả chính là các em học sinh.

06:00

​Chửi thề “đại náo” mạng xã hội

TTO - Những lời nói tục, chửi thề, nói tiếng lóng không chỉ phát ra từ miệng nhiều bạn trẻ, mà còn là loại ngôn ngữ như “mã độc” lan truyền khắp mạng xã hội.

11:10

Đi taxi... chửi

TT - Không ít tài xế taxi khi biết khách gọi xe chỉ đi một đoạn đường ngắn thì tỏ thái độ không vui, thậm chí còn nặng lời với khách.

08:16

Lao vào chém nhau vì tiếng chửi thề

TTO - Hai nhóm thanh niên lạ mặt gặp nhau trên đường làng vô cớ gây sự với nhau. Sau vài tiếng chửi thề, cả hai nhóm lao vào dùng dao chém nhau tới tấp. Một người tử vong, hai người nguy kịch.

10:07

Tom Hanks xin lỗi vì chửi thề trên tivi

TTO - Tài tử Hollywood Tom Hanks đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi vô tình chửi thề lúc trả lời phỏng vấn trên chương trình truyền hình Good Morning America của Đài ABC vào sáng 19-10.