Tag: chửi thề

Nga bắt giam công dân Mỹ vì... chửi thề bằng tiếng Anh

Tòa án Nga đã ra lệnh bắt giam một công dân Mỹ trong thời gian 10 ngày, vì người này dùng từ ngữ tục tĩu khi bị cảnh sát khám xét căn hộ.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Cần và phải dẹp bỏ tình trạng này

TTO - Những ý kiến tiếp tục gửi về diễn đàn nói cần và phải dẹp bỏ tình trạng nói tục, chửi thề khá phổ biến như hiện nay.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Thói quen tạo nên tính cách

TTO - Giữa không gian công cộng mà có quá nhiều ngôn từ kiểu 'thôi đi ba, thôi đi má, con nhỏ đó xạo 'lờ'..." chẳng khác nào một nơi đầy 'rác' ngôn ngữ.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Người lớn chớ vội trách trẻ

TTO - Nhiều ý kiến gửi về diễn đàn cho rằng hãy nhìn lại trách nhiệm của người lớn trước câu chuyện người trẻ nói tục, chửi thề hiện nay.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Không thể chửi bậy cho... vui!

TTO - Hầu như đứa nào cũng nói bậy, hay lâu lâu cũng chêm vài từ cho vui thôi. Nhưng cũng có đứa chửi bậy ghê lắm, nói câu nào chửi câu đó, nghe ớn luôn.

Lên online, quên mất nói năng tử tế

TTO - Chỉ cần gõ từ khóa 'chửi thề' trên YouTube, kết quả trả về 'vô cùng phong phú'.

Học sinh trả treo, xúc phạm thầy cô: Chuyện đau xót thường ngày ở... trường

TTO - "Làm lấy lương mà không biết phục vụ!" - H., một học sinh THCS tại TP.HCM, đập bàn, hét lên với cô bảo mẫu khi cô yêu cầu học sinh ghép bàn nghỉ trưa. Nhiều lần H. nói với giáo viên môn lý: "Này, nói đi, muốn gì?", "dạy thế đ. ai mà hiểu được".

Xúc phạm tâm linh ở lễ hội có thể bị phạt 500.000 đồng

TTO - Nói tục, chửi thề, xúc phạm tâm linh, trang phục không phù hợp ở lễ hội sẽ bị phạt bao nhiêu? Tra cứu thông tin bảo hiểm trên cơ sở dữ liệu quốc gia từ ngày 1-6 như thế nào? Điều kiện nào để được công nhận văn bằng nước ngoài?

Khi bạn đăng quang mà chưa kịp khóa Facebook

Dân "đào mộ" trên mạng nhiều như lá mùa thu, không gì có thể qua mắt được họ. Thế nên, "làm sạch" thông tin cá nhân là nước đi thông minh trước khi thành người nổi tiếng.

Tổ chức thi… chửi thề để trút giận lên COVID-19!

Đó là cuộc thi do Phong trào Văn hóa Jawasastra ở Indonesia tổ chức, mở rộng cho tất cả người Java trên toàn thế giới tham gia, với các clip video dự thi sử dụng phương ngữ Java để... chửi thề, nguyền rủa dịch COVID-19.