25/11/2023 06:15 GMT+7

Chửi thề, bỏ xe đi về khi bị yêu cầu thổi nồng độ cồn

Thực hiện nội dung công tác trọng tâm cuối năm 2023 do Công an TP.HCM chỉ đạo, lực lượng cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn TP.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn ở Phú Nhuận: 120 trường hợp thổi, phát hiện 10 người vi phạm

Lực lượng cảnh sát giao thông ra quân kiểm tra nồng độ cồn - Ảnh: KHẮC HIẾU

Lực lượng cảnh sát giao thông ra quân kiểm tra nồng độ cồn - Ảnh: KHẮC HIẾU

Tối 24-11, tại cụm 7, Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Phú Nhuận kết hợp với đội cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất, Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Tân Bình và Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Tân Phú lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ở điểm giao Phan Đăng Lưu và Nguyễn Văn Đậu (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Lúc 20h45, cảnh sát giao thông phát hiện ông P.V.R. (69 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chạy xe máy có biểu hiện say xỉn nên đã ra hiệu dừng xe. Qua kiểm tra nồng độ cồn, ông R. có mức 0,115 mg/l khí thở. Ngoài ra, ông R. không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy tờ tùy thân.

Ông R. cho biết bản thân chỉ uống một chai bia nhân dịp "mừng sinh nhật bạn già". Vì chủ quan gần nhà nên ông R. đã tự lái xe về.

"Tôi uống một chai thôi, ngồi quán từ 19h đến 20h30. Quán cũng gần nhà nên chủ quan tự chạy về, không mang theo giấy tờ gì. Biết uống rượu bia mà lái xe là vi phạm, bị phạt nên tôi chịu chứ không có ý kiến phản đối gì", ông R. nói.

Tiếp đó, cảnh sát giao thông phát hiện một người đàn ông lái xe máy, chở theo một người khác có biểu hiện say xỉn nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra. Tổ công tác ba lần yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng người lái xe kiên quyết không thổi và không xuất trình giấy tờ liên quan. Cả hai liên tục chửi bới, văng tục đối với tổ công tác.

"Không cần hỏi tên hay giấy tờ gì hết. Chúng tôi chỉ là công nhân, phụ hồ, uống lai rai thôi. Bắt xe thì chúng tôi bỏ luôn, không có tiền chuộc", người ngồi sau nói.

Sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu lập biên bản nhưng cả hai đều không đồng ý và bỏ xe ra về.

Hai người đàn ông liên tục chửi bới, văng tục với tổ công tác - Ảnh: KHẮC HIẾU

Hai người đàn ông liên tục chửi bới, văng tục với tổ công tác - Ảnh: KHẮC HIẾU

Lúc 21h10, cảnh sát giao thông dừng xe anh L.A.V. (41 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và đo mức nồng độ cồn 1,701 mg/l khí thở (gấp hơn bốn lần so với mức kịch trần 0,4mg/l khí thở). Theo lời anh V., bản thân uống rất nhiều và "không nhớ bao nhiêu lon".

"Bạn bè tôi có khuyên bỏ xe tại quán để bắt xe ôm về nhưng vì cố chấp, chủ quan gần nhà nên tự lái về. Chạy xe trên đường không biết gì, chỉ quen đường rồi về thôi", anh V. cho hay.

Với mức nồng độ cồn này, anh V. có thể bị phạt tiền 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22 - 24 tháng.

Trong hơn 2 tiếng lập chốt, tổ công tác đã kiểm tra 120 trường hợp. Ghi nhận 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Anh L.A.V. có mức nồng độ cồn 1,701 mg/l khí thở - Ảnh: KHẮC HIẾU

Anh L.A.V. có mức nồng độ cồn 1,701 mg/l khí thở - Ảnh: KHẮC HIẾU

Người vi phạm nồng độ cồn cứ nói chỉ uống vài lonNgười vi phạm nồng độ cồn cứ nói chỉ uống vài lon

Nhiều người điều khiển xe máy khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn cho biết chỉ uống vài lon bia, nhưng kết quả đo lại cho thấy vượt mức kịch khung theo quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên