Chuẩn bị 'cắm trại' ở Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam

29/09/2020 14:27 GMT+7

TTO - Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 10-10 tại Hà Nội và TP.HCM. Những người yêu phim tài liệu đều chuẩn bị 'cắm trại' tại địa điểm chiếu để xem trọn liên hoan phim này.

Chuẩn bị cắm trại ở Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam - Ảnh 1.

Phim tài liệu Thế giới bí mật của Lego sẽ được chiếu trong Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam 2020

Phim tài liệu mang đến những góc nhìn mà bình thường có thể ta không nhận ra. Chúng đưa người xem đến những nơi có thể họ chưa từng đặt chân tới... Phim tài liệu diễn giải về thế giới theo lối rất cá nhân và nhìn nhận mọi thứ từ gốc rễ, từ đó tìm kiếm lời giải đáp cho những câu hỏi bức thiết.

Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội, ông Wilfried Eckstein

Sau 10 mùa tổ chức Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam đã có một lượng khán giả cực kì trung thành. 

Ngoài những đạo diễn, biên kịch, quay phim nổi tiếng hay có mặt tại liên hoan phim này, còn có nhiều khán giả năm nào cũng đi và hầu như không bỏ sót một phim nào, cứ đến hẹn lại lên họ rủ nhau "cắm trại" (ý nói xem trọn mùa) tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương để thưởng thức những bộ phim tài liệu xuất sắc của các nước châu Âu.

Năm nay liên hoan phim sẽ giới thiệu 10 bộ phim của các nước châu Âu như Áo, Pháp, Wallonia - Brussels (Bỉ), Đức, Italia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Cezch, Anh, ngoài ra còn có thêm thành viên Israel.

Bên cạnh đó là 10 bộ phim tài liệu của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương: Hành trình về phía bình minh, Những ngả đường sáng tối, Con đường không phẳng, Cô đỡ Thôn Bản, Hội An - Trầm mặc phố; Giáo sư tiên sĩ khoa học Hoàng Thủy Nguyên, nhà virus học và chế tạo vacxin hàng đầu Việt Nam; Kho báu dưới đại dương, Ánh sáng của con, Hành trình thư pháp Việt, Âm vang mái nhịp Hò khoan; cùng hai phim tài liệu độc lập Người mẹ, Cống ngầm.

Trailer phim Thế giới bí mật của Lego

Phim Nhà tắm công cộng của Wallonia - Brussels (Bỉ) được chọn chiếu khai mạc cùng phim Việt Nam Hành trình về phía bình minh. Nhà tắm công cộng là bộ phim tài liệu về công trình có tuổi đời 65 năm ở ngay giữa thủ đô Bruxelles. 

Khán giả có cơ hội đi sâu vào thế giới vô cùng thú vị là nhà tắm công cộng, nơi những người bình dân chia sẻ cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đằng sau thế giới nhà tắm công cộng còn nhiều điều đáng để khám phá. Bộ phim từng đoạt Giải Đặc biệt tại Liên hoan phim Traces de Vies - Clermont Ferrand (Pháp).

Bộ phim Once upon a boy của Israel về một cậu bé bị bệnh bại não là một bộ phim đáng chú ý của liên hoan phim năm nay. Bộ phim từng giành được giải của giám khảo và khán giả tại DOC AVIV 2019 được coi là đã đem tới nguồn sức mạnh đáng kinh ngạc cho những người xem bộ phim.

Khán giả năm nay sẽ được thám hiểu dãy núi Alps (Thụy Sĩ) thông qua bộ phim Đường lên dốc núi cheo leo, được khám phá công nghệ làm đồ chơi Lego thông qua Thế giới bí mật của Lego, và tìm hiểu Hậu trường nhà hát Opera Vienna...

Suất chiếu mỗi tối bắt đầu lúc 19h00 sẽ giới thiệu tới khán giả một phim tài liệu Việt Nam và một phim tài liệu châu Âu.

Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 11 sẽ diễn ra đồng thời từ ngày 1-10 đến 10-10 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Hà Nội) và Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM). Khán giả vào cửa tự do.

'Ăn ngủ' cùng Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam

TTO - Có theo sát Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam mới thấy mức độ đam mê của khán giả liên hoan phim này thật sự khác thường.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận