19/02/2024 09:14 GMT+7

Chưa vào cao điểm nắng nóng đã thấy ngột ngạt

C.TUỆ
và 2 tác giả khác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hai ngày đầu tuần (19 và 20-2), các địa phương từ Đà Nẵng trở vào Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay (19-2) đến 28-2 đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Người dân chú ý chống nắng nóng khi ra đường - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Người dân chú ý chống nắng nóng khi ra đường - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Dự báo nhiệt độ cao nhất miền Đông từ 35-37oC, miền Tây có nơi trên 35oC.

Cũng trong thời gian này, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời lạnh, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Riêng phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20-2 có nơi nắng nóng.

Từ ngày 21 đến 28-2, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng phía Tây Bắc Bộ ngày 21 và 22-2 có nơi nắng nóng. Khoảng ngày 23 đến 24-2, khả năng có mưa rải rác. Từ khoảng 24-2, khả năng miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời chuyển rét.

Mưu sinh trong thời tiết nắng nóng ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) - Ảnh: A LỘC

Mưu sinh trong thời tiết nắng nóng ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) - Ảnh: A LỘC

Về nắng nóng, hôm 18-2 khu vực xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại trạm Biên Hòa (TP Biên Hòa) đạt 37,2oC và nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở Trị An (huyện Vĩnh Cửu) đạt 34,5oC. Độ ẩm không khí thấp nhất đo được tại trạm Biên Hòa là 28%.

Ông Nguyễn Phước Huy - giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai - cảnh báo thời tiết khô hanh, ngày nắng nóng, không mưa trong khi độ ẩm không khí thấp sẽ ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe của con người và vật nuôi, đặc biệt là người già, trẻ em và những người có thể trạng yếu.

Do đó, người dân cần hạn chế di chuyển hoặc lao động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 12h-16h mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng, hỏa hoạn trong các khu dân cư...

Nắng nóng ở Đông Nam Bộ khả năng kéo dài đến cuối tháng 2Nắng nóng ở Đông Nam Bộ khả năng kéo dài đến cuối tháng 2

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng ở Đông Nam Bộ khả năng kéo dài đến cuối tháng 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên