Tag: Chùa Trấn Quốc

Trời ấm lên, nhiều địa điểm trung tâm Hà Nội chật cứng du khách

Ngày mùng 1 Tết, không khí tại các tuyến phố quanh hồ Gươm, khu phố cổ hay một số khu di tích như Văn Miếu - Quốc Tử giám, phủ Tây Hồ... ở Hà Nội đều nhộn nhịp do hàng ngàn người dân đổ về du xuân, chiêm bái.

Tour khám phá miền Bắc: Hà Nội - Tuyên Quang - Hà Giang trọn gói từ 6,5 triệu đồng

Tour du lịch miền Bắc 4 ngày 3 đêm của Lữ Hành Việt Nam đưa du khách khám phá thiên nhiên và cảnh đẹp hùng vĩ, hấp dẫn, đi một lần nhớ mãi và ước ao được quay lại nhiều lần.

Lễ hội hoa đăng quảng chiếu đặc biệt nhất 1.000 năm qua

TTO - Ngày 9-10 tại chùa Trấn Quốc, Ban thường trực trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ hội hoa đăng quảng chiếu. Đây là sự kiện kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và 66 năm Ngày giải phóng thủ đô.

Người dân nô nức lễ chùa đầu năm, đường ven Phủ Tây Hồ chật cứng

TTO - Mùng 2 tết, Hà Nội bớt mưa, tạo điều kiện cho người dân du xuân lễ chùa đầu năm, cầu mong một năm mới an vui, hạnh phúc cho gia đình.

Báo Tây gợi ý 6 điểm đến thú vị ở Hà Nội

TTO - Ronan O'Connell, nhà báo, phóng viên ảnh từng hợp tác với hơn 40 tạp chí ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Canada, Úc và New Zealand đưa ra lời khuyên nên ghé thăm 6 điểm đến ít được nhắc đến nhưng rất thú vị ở Hà Nội.

Chốn chùa chiền vãn cảnh - chen chân cầu cúng ồn ào làm chi?

TTO - Không hiểu sao người ta cứ thích chen chân vào những nơi đông đảo cầu cúng ồn ào đến thế. Hình như nỗi khát khao bổng lộc trời cho đã chiến thắng lòng ham muốn thưởng ngoạn và thăm thú cảnh chùa vốn chứa bao điều kỳ thú.

Ngày càng có nhiều kiều bào hướng về quê hương

TT - Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài cùng UBND TP Hà Nội và nhiều cơ quan khác đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc tối 23-1 tại Hoàng thành Thăng Long trong khuôn khổ chương trình Xuân quê hương 2014.