01/06/2015 14:27 GMT+7

Chữa tổ đỉa nhà lang vườn, một cán bộ tử vong

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Đến nhà một thầy lang để chữa bệnh tổ đỉa, ông Đào Văn Hoàng (38 tuổi, cán bộ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa, phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa) bị tử vong sau một mũi tiêm.

Sáng 1-6, nguồn tin từ Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết đang tạm giữ hình sự ông Trần Văn Sỹ (39 tuổi, trú xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc) để điều tra về hành vi vi phạm quy định khám chữa bệnh do có liên quan đến cái chết của ông Đào Văn Hoàng (38 tuổi, cán bộ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa).

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, chiều 27-5 sau khi đến nhà ông Sỹ điều trị bệnh tổ đỉa, ông Hoàng được vị thầy lang này tiêm thuốc trị bệnh. Sau khi tiêm xong ống thuốc mà ông Sỹ nói để trị bệnh tổ đỉa, ông Hoàng có dấu hiệu bị sốc thuốc, người co giật, tím tái rồi tử vong rất nhanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Hậu Lộc và ngành y tế huyện đã tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân, niêm phong vỏ lọ thuốc ông Sỹ đã tiêm cho ông Hoàng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong. 

Được biết, ông Sỹ không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, chưa làm việc tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, thời gian qua ông Sỹ tự ý chữa bệnh tại nhà cho các bệnh nhân mắc bệnh ghẻ, ngứa, chàm, tổ đỉa. Bệnh nhân đến chữa bệnh tại nhà ông Sỹ không chỉ ở huyện Hậu Lộc, mà còn ở nhiều huyện khác của Thanh Hóa.

Hiện Công an huyện Hậu Lộc đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên