Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Chúa quỷ: 'Bùa ngải' từ bùn và sự trả giá của con người

08/03/2019 20:43 GMT+7

TTO - Là một bộ phim kinh dị kinh phí thấp do bộ đôi đạo diễn Doron và Yoav Paz thực hiện, 'The Golem' (Chúa quỷ) đang tạo hiệu ứng mạnh tại các phòng vé khi nhận được số điểm hơn 90% trên trang đánh giá phim Rottentomatoes.

Chúa quỷ: Bùa ngải từ bùn và sự trả giá của con người - Ảnh 1.

"The Golem" nhận được số điểm hơn 90% trên trang đánh giá phim nổi tiếng Rottentomatoe

Bộ phim dự kiến ra mắt khán giả Việt vào ngày 15-3 tới, tuy nhiên trước đó, Chúa quỷ đã có một vòng công du dài qua hơn 20 liên hoan phim lớn nhỏ uy tín trên thế giới.

Điển hình như: SITGES - International Fantastic Film Festival (2018), FrightFest Film Festival (2018), MORBIDO Film Festival (2018), Busan International Film Festival (2018)... nhận được nhiều khen ngợi nhờ chủ đề mới lạ cùng cách khai thác câu chuyện khác thường.

CHÚA QUỶ (THE GOLEM ) Trailer

Trước Chúa quỷ, bộ phim Jeruzalem do Doron và Yoav Paz làm đạo diễn, khai thác câu chuyện về tôn giáo của người Do Thái đã ra mắt vào năm 2015.

Dù không nhận được đánh giá cao với tác phẩm kinh dị này, nhưng Doron và Yoav Paz cho khán giả thấy một hướng đi khác biệt trong đề tài kinh dị của mình. Đó là việc đào sâu nghiên cứu về vấn đề tâm linh của người Do Thái, điều vẫn còn là bí mật với phần đông thế giới.

Đề tài về hình nhân làm từ bùn này từng xuất hiện trong bộ phim kinh dị câm cùng tên của hai đạo diễn Carl Boese và Paul Wegener, ra mắt năm 1920. Nội dung phim kể về một người buôn bán đồ cổ vô tình phát hiện con quái vật Golem 400 năm tuổi và sau đó hắn đã nuôi con quái vật ấy như người hầu riêng của mình.

Mặc dù những kỹ xảo ở thời điểm đó còn đơn giản, nhưng Chúa quỷ phiên bản năm 1920 cũng từng là "ngôi sao sáng" và là nguồn cảm hứng để Doron và Yoav Paz thực hiện bộ phim lần này.

Chúa quỷ: Bùa ngải từ bùn và sự trả giá của con người - Ảnh 3.

Trong truyền thuyết Do Thái, Golem là tên của con quái vật được làm từ bùn cũng giống như con người nhưng mạnh và khỏe hơn loài người

Trong bản phim 2019, Chúa quỷ đã sớm gieo rắc sự ám ảnh vào đầu khán giả thông qua hoàn cảnh đáng thương của nhân vật nữ chính - Hana. Câu chuyện bắt đầu từ ngôi làng tách biệt với thế giới - Kababalah, nơi có những vị thầy tu tối thượng, cất giấu bí thuật triệu hồi những sinh vật hắc ám với sức mạnh vô cực.

Nhận định về phim này, chuyên trang Popaxiom.com viết: "Không chỉ khéo léo gửi gắm thông điệp nữ quyền, Chúa quỷ còn làm sống lại quãng thời gian đen tối, ngập tràn định kiến và khủng bố về mặt tôn giáo, đức tin".

Nếu đang muốn "đổi gió" khỏi dòng phim hài tình cảm hay phim hành động thông thường thì tác phẩm kinh dị không dành cho khán giả dưới 18 tuổi này sẽ là một bộ phim "đủ mạnh" đối với những khán giả của dòng phim này.

Một số hình ảnh trong phim:

Chúa quỷ: Bùa ngải từ bùn và sự trả giá của con người - Ảnh 4.
Chúa quỷ: Bùa ngải từ bùn và sự trả giá của con người - Ảnh 5.
Chúa quỷ: Bùa ngải từ bùn và sự trả giá của con người - Ảnh 6.
Rợn tóc gáy với trailer phim kinh dị được chờ đón nhất 2018 Rợn tóc gáy với trailer phim kinh dị được chờ đón nhất 2018

TTO - The Nun - phần phim tiếp theo thuộc vũ trụ điện ảnh The conjuring do đạo diễn James Wan phát triển đã khiến khán giả rợn tóc gáy qua trailer mới tung ra.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận