Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Chưa dời đường ống nước chiếm hành lang đi bộ cầu Hà Ra

03/04/2022 15:04 GMT+7

TTO - Đường ống cấp nước chiếm trọn hành lang đi bộ một bên cầu Hà Ra, quốc lộ 1C, TP Nha Trang được lắp đặt tạm để khắc phục sự cố cách đây 4 tháng đến nay vẫn nằm nguyên.

Chưa dời đường ống nước chiếm hành lang đi bộ cầu Hà Ra - Ảnh 1.

Đường ống nước nằm trên hành lang đi bộ cầu Hà Ra, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Nhiều cư dân hai bên cầu Hà Ra phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online việc để đường ống cấp nước trên hành lang an toàn của cầu Hà Ra như hiện nay ảnh hưởng đến việc qua lại cầu của bà con.

Không những vậy, đường ống nước nặng hàng mấy chục tấn nằm lâu như vậy sẽ tạo thêm áp lực tải trọng "bỗng dưng phải gánh" đối với cây cầu Hà Ra.

Đường ống cấp nước lắp đặt trên hành lang đi bộ cầu Hà Ra kể từ chiều 1-12-2021 đến nay. Đó chỉ là giải pháp được tỉnh cho thực hiện cấp bách, tạm thời để đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho cư dân khu vực phía bắc TP Nha Trang.

Vì tuyến đường ống cấp nước sinh hoạt D400-500 của Công ty cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa (KHAWASSCO) được đặt trên các mố trụ tách biệt, chạy song song cầu Hà Ra ở phía tây đã bị tông gãy bởi hai sà lan của Công ty cổ phần xây dựng Trung Nam E&C.

Thế nhưng, theo cư dân ở gần cầu Hà Ra, sau khi lắp đặt xong ống nước tạm thời trên hành lang đi bộ của cầu, đến nay đã 4 tháng vẫn không thấy đơn vị nào tiếp tục sửa chữa để khôi phục đường ống nước D400-500 bị gãy.

Ông Nguyễn Văn Dần - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa - cho biết theo thiết kế thì không thể để đường ống nước như vậy trên hành lang cầu. Đó chỉ là giải pháp tạm thời, còn đường ống cấp nước sẽ được lắp đặt lại theo chỗ quy định nằm bên dưới dầm cầu. 

Tuy nhiên, khi nào dự án mới thực hiện thì ông Dần cho biết là "đang triển khai", chứ không nói thời gian cụ thể.

Đóng đường dỡ cầu Xóm Bóng, xe cộ dồn nghẹt qua cầu Trần Phú Nha Trang Đóng đường dỡ cầu Xóm Bóng, xe cộ dồn nghẹt qua cầu Trần Phú Nha Trang

TTO - Từ cuối chiều 26-3 ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), các loại xe từ phía bắc đi vào dồn qua đường Phạm Văn Đồng và cầu Trần Phú, do cầu Xóm Bóng trên quốc lộ 1C bị đóng để tháo dỡ toàn bộ, xây cầu mới.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận