Cấm bay với tổng giám đốc gây rối tại sân bayMột hành khách bị xem xét cấm bay vì gây rối Nữ hành khách “quậy tưng”, máy bay hạ cánh khẩn cấp
Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 28-2 về trường hợp hành khách T.T.H. gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục chuyến bay TP.HCM - Cam Ranh của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) ngày 3-2, Cục Hàng không VN cho biết do chỉ có hành vi gây rối trật tự công cộng và mới vi phạm lần đầu nên hành khách này chưa bị đưa vào danh sách cấm bay.
Theo quy định của thông tư 30/2012 của Bộ GTVT về chương trình an ninh và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không dân dụng, hành khách không chấp hành các quy định, hướng dẫn của nhân viên hoặc gây rối trật tự và kỷ luật tại sân bay hoặc trên máy bay từ hai lần trở lên mới bị xem xét đưa vào danh sách cấm bay.
Ngày 27-2, một nguồn tin từ Trung tâm an ninh sân bay Tân Sơn Nhất cho biết Cảng vụ hàng không miền Nam đã xem xét đưa trường hợp ông T.T.H. vào danh sách cấm bay, vì trước đó ông H. có hành vi gây rối tại quầy làm thủ tục tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận