Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Chưa có thông tin người Việt gặp nạn tại Bỉ

22/03/2016 19:46 GMT+7

TTO - Ngày 22-3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình xác nhận cho đến 19g tối (giờ VN), chưa có thông tin người Việt gặp nạn trong các vụ tấn công bằng bom liên tiếp xảy ra tại thủ đô Brussels, Bỉ.

Người dân bị thương sau vụ nổ - Ảnh: Giorgi Tabagari/Twitter

Ông Lê Hải Bình cho biết ngay sau khi được tin xảy ra các vụ tấn công khủng bố bằng bom, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán VN tại Bỉ ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để kiểm tra xem có công dân VN là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ hay không.

Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin có nạn nhân nào là người VN. Đại sứ quán VN tại Bỉ đang tiếp tục khẩn trương tìm hiểu thông tin đồng thời lên các phương án sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân VN.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

Người phát ngôn Lê Hải Bình tuyên bố VN hết sức bàng hoàng, phẫn nộ và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố đẫm máu này.

“VN xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân và gia đình các nạn nhân đang phải hứng chịu và tin tưởng mạnh mẽ rằng với những nỗ lực mà Chính phủ Bỉ đang triển khai, những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng,” ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Việt Nam điện chia buồn

Sau khi nhận được tin về vụ khủng bố tại thủ đô Brussels, Bỉ ngày 22-3, cùng ngày Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Nhà Vua Philippe Đệ nhất (Philippe I), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Thủ tướng Bỉ Charles Michel và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Didier Reynders.

QUỲNH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận