Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Chủ xe Kia Seltos bình an vô sự sau cú đâm mạnh ở vận tốc 80 km/h

20/01/2022 08:28 GMT+7

Chủ xe Kia Seltos hú hồn khi chú trâu nặng gần 300 kg bất ngờ xuất hiện trước mũi xe.

Chủ xe Kia Seltos bình an vô sự sau cú đâm mạnh ở vận tốc 80 km/h - Ảnh 1.

Đầu xe Kia Seltos bị thiệt hại khá nặng - Ảnh: Carbuzz

Các tổ chức thử nghiệm va chạm trên toàn thế giới như NHTSA, IIHS, Euro NCAP hay ANCAP luôn đảm bảo những bài thử của mình đa dạng và toàn diện nhất có thể để mang tới những thước đo hữu ích nhất cho người dùng. Tuy vậy, thực tại luôn rất trớ trêu, và sẽ có những va chạm mà họ hay người dùng không thể lường tới được có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Gần đây, tại Ấn Độ, chiếc SUV cỡ nhỏ Hàn Quốc đụng mặt… một chú trâu nặng gần 300 kg trên cao tốc khi đang chạy với tốc độ 80 km/h.

Chủ xe Kia Seltos bình an vô sự sau cú đâm mạnh ở vận tốc 80 km/h - Ảnh 2.

Dù chiếc xe có thể bị hỏng nặng đến mức gần như không thể sửa chữa, chủ xe đã bình an vô sự - Ảnh: Carbuzz

Thiệt hại cho đầu xe không hề nhẹ với ca-pô bung bét, cụm đèn pha bên phải biến mất để lại khoảng trống lớn và khung thân phía trước không còn khả năng sửa chữa.

Nhìn thoáng vào bên trong cabin, có thể thấy cả 2 túi khí trước đều đã bung, nhờ thế đảm bảo chủ xe Seltos hoàn toàn bình an vô sự bước khỏi xe.

Kia Seltos từ khi ra mắt trên toàn cầu đã được nhiều tổ chức uy tín thử nghiệm. Bản Bắc Mỹ của chiếc SUV Hàn (dài và thấp hơn bản toàn cầu một chút) được NHTSA chấm 4 sao an toàn, bản Australia được ANCAP chấm 5 sao trong khi Global NCAP chỉ cho xe 3 sao vì trang bị Seltos quốc tế kém khá nhiều 2 khu vực nói trên.

Kia Seltos thử nghiệm va chạm bởi Global NCAP - Video: Global NCAP

Vì sao hình nộm thử nghiệm va chạm ôtô rất ít phiên bản nữ giới? Vì sao hình nộm thử nghiệm va chạm ôtô rất ít phiên bản nữ giới?

Các hình nộm thử nghiệm va chạm chủ yếu là nam giới, phiên bản nữ thực chất cũng chỉ là gã đàn ông nhỏ con như Steve Roger thuở chưa là Captain America.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận