Xe
20/09/2023 20:03 GMT+7

Chủ xe điện Porsche Taycan sốc khi biết chi phí thay pin cả tỉ

Một chủ xe điện Porsche Taycan đã rất sốc khi biết mình sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để sửa xe khi hỏng pin.

YouTuber The MacMaster sở hữu một chiếc Porsche Taycan và gần đây đã phải mang đi sửa - Ảnh: The MacMaster/YouTube

YouTuber The MacMaster sở hữu một chiếc Porsche Taycan và gần đây đã phải mang đi sửa - Ảnh: The MacMaster/YouTube

Lee là chủ tài khoản The MacMaster trên YouTube. Trong một video, anh tiết lộ mình đã mang chiếc xe điện Porsche Taycan đi sửa. Sau đó anh được báo giá mất tới 40.000 bảng (1,2 tỉ đồng) để thay pin mới. 

Số tiền này tương đương hơn nửa giá chiếc Porsche Taycan mới hoặc một chiếc Kia EV6 mới, theo giá niêm yết ở thị trường Mỹ.

Lee đã rất sốc, đến mức liên tục nhắc đi nhắc lại: "40.000 bảng cho một cục pin Porsche Taycan".

Lee không phải chủ xe điện duy nhất nhận được báo giá khủng cho chi phí thay pin. Nhưng anh còn may mắn khi có khả năng không phải sử dụng đến dịch vụ này.

Thợ máy cho biết khay pin còn nguyên vẹn và tạm thời họ chưa phát hiện xe có vấn đề gì. Họ đánh giá có khả năng phần mềm bị lỗi.

Lý do Lee mang chiếc xe điện đi sửa bởi liên tục nhận được cảnh báo lạ trong vài ngày. Đỉnh điểm là trên hành trình dài từ Lake District trở về Mansfield, Anh, hệ thống liên tục thông báo phải chờ khay pin nguội mới có thể tiến hành sạc.

Anh hoài nghi sự cố này liên quan đến vụ tai nạn anh gặp phải gần đây. Lúc đó khi đang đi cao tốc, một mảnh gỗ rơi khỏi thùng xe bán tải và lao vào gầm xe anh gây ra tiếng động rất mạnh. Sau đó chiếc xe dường như luôn ở trạng thái quá nóng và không thể tiến hành sạc bình thường. Do vậy anh đã mang xe đi kiểm tra.

Điều Lee lo ngại không phải không có cơ sở. Ngày 15-9, một chiếc Tesla Model 3 đã phát nổ sau khi mảnh vỡ từ một chiếc xe tải làm hỏng vỏ pin xe điện. Rất may, cả tài xế và hành khách đã kịp ra khỏi xe.

Có đáng thay pin cho xe hybrid cũ khi tiền sửa hơn cả giá xe?Có đáng thay pin cho xe hybrid cũ khi tiền sửa hơn cả giá xe?

Thay pin không chỉ là vấn đề gây tranh cãi với xe điện do chi phí rất lớn, mà cả xe hybrid cũng vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên