05/07/2021 10:05 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương không tái cử vì không đủ tuổi

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Sau 9 tháng được bầu, ông Nguyễn Hoàng Thao không tái cử làm chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và sẽ trở lại vị trí cũ là phó bí thư thường trực Tỉnh ủy vì không phải là đại biểu HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương không tái cử vì không đủ tuổi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa trái) tham dự một sự kiện chăm lo cho người lao động - Ảnh: B.S.

Ngày 5-7, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương cho biết đã hoàn tất công tác chuẩn bị để triệu tập kỳ họp đầu tiên của HĐND khóa X (2021-2026), bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh khóa mới, trong đó có chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Hoàng Thao - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đương nhiệm - sẽ không tái cử làm chủ tịch UBND tỉnh.

Đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin trên.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, điều 83 Luật tổ chức chính quyền địa phương quy định "chủ tịch UBND được bầu tại kỳ họp thứ nhất của HĐND phải là đại biểu HĐND...". Điều này đồng nghĩa tại kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ mới, ông Thao sẽ không được giới thiệu để bầu làm chủ tịch UBND tỉnh do không là đại biểu HĐND.

Trước đó, tại vòng hiệp thương, ông Nguyễn Hoàng Thao vẫn tham gia trong danh sách ứng cử đại diện cho khối cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, khi Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh không có tên ông Thao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thao cho biết ông rút tên khỏi danh sách ứng cử do "không đủ tuổi" để ứng cử làm đại biểu HĐND tỉnh lần đầu.

"Sau khi xin ý kiến cơ quan trung ương về trường hợp đặc biệt nhưng không được chấp thuận do không đủ tuổi nên tôi rút khỏi danh sách ứng cử. Ngoài lý do không đủ tuổi thì không còn lý do nào khác" - ông Thao cho biết.

Ông Nguyễn Hoàng Thao từng là giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, được bầu làm phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Dương từ tháng 3-2019 và được làm phó bí thư Tỉnh ủy kiêm chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương từ tháng 10-2020.

Tỉnh ủy Bình Dương cho biết sau khi không tái cử làm chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Thao sẽ trở lại đảm nhiệm vị trí cũ là phó bí thư thường trực Tỉnh ủy.

Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân

TTO - Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về các dấu hiệu vi phạm, các lãnh đạo trong thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020 cho biết nghiêm túc rút kinh nghiệm và xin lỗi nhân dân.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên