Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Chủ tịch TP.HCM lo tăng trưởng không đạt chỉ tiêu

05/09/2017 14:42 GMT+7

TTO - Chỉ tiêu tăng trưởng GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) năm 2017 của TP.HCM là 8,4-8,7%. Tuy nhiên, 8 tháng đầu năm TP chỉ tăng trưởng chưa đến 8%.

Chủ tịch TP.HCM lo tăng trưởng không đạt chỉ tiêu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu chỉ đạo tại buổi họp về tình hình tăng trưởng KT-XH sáng 5-9 - Ảnh: TỰ TRUNG

"Chỉ còn 4 tháng nữa là hết năm 2017, với mức tăng như vậy thì khó lòng đạt chỉ tiêu cả năm đề ra" - ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM - bày tỏ lo lắng tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội và thu chi ngân sách tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2017, tổ chức sáng 5-9.

Ông Phong thông tin: Trong tháng 8, công nghiệp của TP tăng không bao nhiêu, nông nghiệp tăng không nhiều, thương mại dịch vụ gần như không tăng.

Chủ tịch TP cho rằng, với mức tăng trưởng như 8 tháng qua thì có thể tăng trưởng cả năm chỉ đạt 8%.

"Khoan đi vào phân tích, chỉ nhìn vào con số tổng thể ở ba khu vực vừa nêu, nếu không có giải pháp đẩy mạnh tích cực hơn nữa thì quý 4 khó lòng tạo ra sức tăng trưởng để thúc đẩy cả năm đạt 8,4 - 8,7%" - ông Nguyễn Thành Phong nói.

Theo chủ tịch TP.HCM, để đạt được tăng trưởng mức thấp nhất theo chỉ tiêu là 8,4% thì 4 tháng còn lại phải tăng trưởng trên 9%.

"Do đó phải tìm biện pháp quyết liệt, thảo luận tìm ra được giải pháp, nói chung chung thì không ra được" - ông Phong sốt ruột.

Tại cuộc họp, chủ tịch UBND TP cũng phê bình nhiều đơn vị đã báo cáo chưa đúng sự thật về tình hình tăng trưởng kinh tế. 

Cụ thể, tại cuộc họp 7 tháng đầu năm, ông được báo cáo là công nghiệp tăng 7,5% nhưng thực tế, con số chính thức chỉ là 7,19%. Tương tự nông nghiệp cũng không tăng đến 6,5% như báo cáo ban đầu.

"Báo cáo như vậy là không đúng sự thật, bây giờ nhìn thực tế để nhìn ra những giải pháp để có được tốc độ tăng trưởng" - ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận