Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu dừng tất cả dự án BT đang đàm phán

30/10/2017 12:00 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các dự án BT đang thảo luận đàm phán phải đình lại hết, có quy trình sẽ làm tiếp

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu dừng tất cả dự án BT đang đàm phán - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp sáng 30-10 - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại buổi họp về tình hình kinh tế xã hội TP.HCM  tháng 10 và 10 tháng đầu năm diễn ra sáng 30-10, chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết trong tuần này sẽ có hội thảo về quản lý các dự án BT  (xây dựng - chuyển giao) trên địa bàn TP.  

Đình lại hết các dự án BT đang đàm phán

"Việc thực hiện các dự án này phải theo hướng hết sức công khai minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật nhưng cũng phải thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghệp đầu tư", ông Nguyễn Thành Phong nói.

Ông cũng cho biết các nội dung làm việc của hội thảo về BT là đánh giá quy trình, đề xuất giải pháp quản lý các dự án này như thế nào, công khai, tránh trường hợp lợn cợn chuyện bị tác động bởi các yếu tố khác.

Quy trình làm dự án BT phải đảm bảo làm sao khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai và tài sản của nhà nước. 

Ông Phong đề nghị sở Kế hoạch đầu tư mời đầy đủ các thành phần, chuyên gia am hiểu để góp ý, lắng nghe để hình thành quy trình, sau đó báo cáo với thành ủy vấn đề này.

"Các dự án BT đang thảo luận đàm phán phải đình lại hết, có quy trình sẽ làm tiếp. Còn cái nào đã có chỉ đạo của chính phủ rồi thì cứ tiếp tục làm. Sở Kế hoạch đầu tư làm việc với các doanh nghiệp để thông tin rõ ràng, chậm lại chút để sau này dễ dàng trong quản lý mà vẫn đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư", ông Phong chỉ đạo.

Không phải đất sống cho doanh nghiệp thiếu đạo đức

Ghi nhận những tín hiệu đáng mừng của kinh tế TP, sự phát triển khối doanh nghiệp, tuy nhiên ông Phong cũng bày tỏ sự lo lắng về việc khó đạt được chỉ tiêu tăng trưởng GRDP 8,4% năm 2017.

Ông Phong cho biết, vừa qua sau khi có kết luận của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện nghị quyết 16 và trên cơ sở các kiến nghị của TP, Thủ tướng đang trình Quốc hội dự thảo nghị quyết một số cơ chế chính sách thí điểm cho TP phát triển. TP cũng chủ động hình thành một tổ công tác do chính ông làm tổ trưởng.

Về các doanh nghiệp, ông Phong nhấn mạnh quan điểm TP đối với các doanh nghiệp thiếu đạo đức kinh doanh, làm ăn gian dối. 

Phải khẳng định TP không phải là đất sống cho những doanh nghiệp thiếu đạo đức kinh doanh, làm ăn gian dối, mà vừa qua có các sự việc tiêm thuốc an thần cho heo, vụ xét xử thuốc giả, vụ Khaisilk...".

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong


MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận