Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Chủ tịch tỉnh đọc thơ 'Người đàn bà thứ 2' tặng chị em lao công

19/10/2019 13:03 GMT+7

TTO - Một chị đề nghị chủ tịch tỉnh hát một bài tặng chị em. Chủ tịch thú thật "hát không hay", xin đọc bài thơ về "nỗi lòng của một người phụ nữ đi lấy chồng, làm dâu và đã viết bài thơ tặng mẹ chồng mình"...

Ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đọc thơ tặng chị em lao công trong ngành vệ sinh môi trường nhân ngày 20-10 - Video: NHẬT LINH

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã đọc tặng bài thơ “Người đàn bà thứ 2” để tặng cho hơn 250 chị em phụ nữ đang làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường công cộng trên địa bàn tỉnh nhân ngày 20-10.

Sáng 19-10, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã tổ chức buổi gặp mặt và nói chuyện với hơn 250 chị em lao công đang làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường công cộng nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

Bắt đầu buổi nói chuyện, ông Thọ gửi lời cảm ơn đến toàn thể những người phụ nữ đang trực tiếp góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế "xanh – sạch – sáng".

Ông Thọ nói rằng các chị em có những tâm tư, nguyện vọng gì hãy mạnh dạn nói ra tại buổi nói chuyện này để lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở ban ngành có mặt ở đây cùng lắng nghe.

Ngay sau đó, rất nhiều cánh tay phía dưới đã giơ lên cao. Chị Trần Thị Thùy Trang - làm việc ở Công ty môi trường Nhật Đăng Phát (huyện Quảng Điền) - nói rằng dù làm việc ở công ty đã lâu nhưng vẫn chưa được đóng bảo hiểm xã hội. Công việc hằng ngày phải tiếp xúc với đủ loại mùi hôi, rác thải độc hại nhưng việc đóng báo hiểm của chị cùng nhiều chị em khác vẫn chưa được thực hiện.

Còn chị Phan Thị Ngọc Ánh (làm việc ở Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Huế) nói rằng việc đi thu tiền rác hằng tháng của các hộ dân trên địa bàn TP Huế còn gặp nhiều khó khắn. Có nhiều hộ chây ỳ, không chịu đóng tiền. "Nhiều khi người ta còn thả cả chó ra để cắn người thu tiền rác nữa. Chị em tụi tui có tháng bị chó cắn đến mấy lần"  chị Ánh nói.

Cũng nhân dịp được nói chuyện với ông chủ tịch tỉnh, chị Ánh mạnh dạn đề nghị ông Thọ hát một bài tặng toàn thể chị em có mặt tại hội trường nhân ngày 20-10. Lời đề nghị này nhận được toàn sự ủng hộ của toàn hội trường bằng những tràng pháo tay.

Đáp lại lời đề nghị này, ông Thọ nói rằng bản thân hát không được hay nên xin miễn hát. Tuy nhiên, ông sẽ tặng chị em một bài thơ là bài "Người đàn bà thứ 2" của tác giả Phạm Thị Vĩnh Hà.

"Bài thơ này viết lên nỗi lòng của một người phụ nữ đi lấy chồng, làm dâu và đã viết bài thơ tặng mẹ chồng mình. Tôi mong rằng tất cả chị em ở đây, nếu ai đã, đang và sẽ là mẹ chồng thì hãy hiểu, đồng cảm và thương yêu con dâu của mình" – ông Thọ nói.

Chủ tịch tỉnh đọc thơ Người đàn bà thứ 2 tặng chị em lao công - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - tặng hoa và quà cho chị em lao công trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nhân ngày 20-10. - Ảnh: NHẬT LINH

Trở lại với những mong muốn của chị em lao công, ông Thọ nói rằng những điều mà chị em nói hôm nay đã được ghi lại và lãnh đạo tỉnh sẽ cố gắng làm việc với các bên liên quan để giải quyết những vấn đề được yêu cầu như bảo hiểm, thay mới công cụ lao động, chú tâm đến đời sống chị em…

Cuối buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ đã tặng hoa và quà cho đại diện một số chị em lao công có mặt tại buổi nói chuyện nhằm tôn vinh và cám ơn những đóng góp thầm lặng của chị em lao công vệ sinh môi trường trong việc giữ cho Huế xanh - sạch - sáng.

Miễn vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mặc áo dài ngày 20-10 Miễn vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mặc áo dài ngày 20-10

TTO - Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ miễn vé vào tham quan di tích Huế trong ngày 20-10 cho phụ nữ trong và ngoài nước mang áo dài truyền thống Việt Nam.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận